Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính kiểm tra tình hình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Triệu Phong

Đăng ngày 14 - 11 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 14/11/2017, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Tính đến cuối tháng 10/2017, tổng số vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước và các tổ chức cá nhân, tổ chức phi chính phủ hỗ trợ trên địa bàn huyện Triệu Phong là 153.298,3 tỷ đồng. Nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn ngân sách tỉnh là 19.585,3 triệu đồng; phần nợ đọng nguồn ngân sách Trung ương là 23.238,44 triệu đồng.

Theo đánh giá chung, tình hình xây dựng cơ bản năm 2017 trên địa bàn huyện được triển khai tích cực và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Tuy nhiên, vẫn còn một số công trình chậm tiến độ, giải ngân chậm.

Nhiệm vụ trọng tâm cuối năm được huyện xác định tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và tập trung giải ngân nguồn vốn đã được bố trí. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và nhà thầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về định hướng, mục tiêu và chính sách phát triển kinh tế xã hội của huyện gắn với nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng để tạo sự đồng thuận của nhân dân trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, giám sát, quản lý dự án…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng vấn đề vướng mắc, tồn đọng lớn nhất của huyện là đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân nguồn vốn đã bố trí.

Đối với những dự án đã bố trí nguồn vốn nhưng chưa khởi công, huyện làm việc trực tiếp, cụ thể với các ngành liên quan để ứng vốn thực hiện. Đối với các công trình đã thực hiện xong, huyện cần hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu quyết toán dứt điểm.

Đối với các công trình được bố trí thực hiện vào năm 2018, huyện cần ưu tiên trả nợ các công trình đã hoàn thành khối lượng năm 2017. Không khởi công công trình mới khi chưa xác định được nguồn vốn.

 

Tin mới nhất

Hội nghị giám sát định kỳ về tiến độ thực hiện dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng...(22/11/2017 11:29 SA)

UBND tỉnh làm việc với các ngành về Dự án Nhà máy Nhiệt điện 1,2 và Cảng Mỹ Thủy(22/11/2017 11:11 SA)

UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai dự án cơ sở hạ tầng Khu dịch vụ- du lịch bãi tắm cộng...(21/11/2017 4:22 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
461 người đã bình chọn
°
http://hyundai-quangtri.vn/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www3.quangtri.gov.vn/Portal/quangcao/logo2017/danhmucdiemphucvudichvucong.pdf