Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Quốc tế Singapore

Đăng ngày 06 - 12 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 6/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore) thuộc Bộ Công thương Singapore.

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tại buổi tiếp, Ông Kow Juan Tiang, Giám đốc lĩnh vực Môi trường và Dịch vụ cơ sở hạ tầng cho biết, đoàn đến thăm và làm việc với UBND tỉnh và các doanh nghiệp của tỉnh nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác, liên doanh phát triển các dự án năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, chất thải) tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn cũng như tạo điều kiện để đoàn đi tham quan thực địa khu vực mà tỉnh đang quy hoạch để phát triển điện mặt trời.

Ông Kow Juan Tiang cho biết thêm, đoàn rất ấn tượng với quy hoạch của tỉnh trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo và hi vọng sau buổi làm việc này, các doanh nghiệp tham gia trong đoàn sẽ có sự kết nối và liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị để trao đổi thêm các thông tin liên quan, hướng tới sự hợp tác lâu dài, bền vững.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ cảm ơn IE Singapore đã quan tâm kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Quảng Trị. Đây là chuyến thăm đầu tiên của IE Singapore đến Quảng Trị sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2017 tại Hà Nội. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng thông tin thêm tới Hiệp hội, cùng với việc thành lập Khu kinh tế Đông Nam, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho hình thành Khu phức hợp năng lượng trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị kết nối với Lào, Thái Lan qua hành lang đường bộ. Trên cơ sở đó, quy hoạch chung Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định về năng lượng trong đó bao gồm Trung tâm Điện lực Quảng Trị và Khu phức hợp Năng lượng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết tỉnh Quảng Trị có khoảng 150 MW phát điện từ thủy điện và điện gió, trong đó có 30 MW điện gió đã hòa lưới điện quốc gia năm 2016. Tỉnh dự kiến sẽ phát triển thêm 300 MW điện gió và quy hoạch khoảng 1.000 MW điện mặt trời trong những năm tới. Dự báo đến năm 2030 Quảng Trị sẽ có tổng công suất các dự án nguồn điện khoảng 5.000MW/90.000MW toàn quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết tỉnh Quảng Trị rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến tìm hiểu và hợp tác đầu tư với tỉnh nói chung và các dự án phát triển năng lượng tái tạo nói riêng, góp phần tạo đòn bẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn IE Singapore đã đi khảo sát, tìm hiểu địa điểm dự kiến triển khai các dự án điện mặt trời tại huyện Gio Linh.

 

Tin mới nhất

Đảng ủy Quân sự tỉnh họp phiên cuối năm 2017(16/12/2017 10:08 SA)

Tổng kết Dự án Xây dựng và chuyển giao mô hình bếp đun cải tiến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại...(15/12/2017 10:37 CH)

Giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị quý 4/2017(15/12/2017 10:20 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
475 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://hyundai-quangtri.vn/