Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và làm việc tại Malaysia

Đăng ngày 06 - 12 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Trong khuôn khổ chuyến công tác dự Đại hội Đảng Thống nhất dân tộc Mã Lai (UMNO) từ ngày 5/12 - 8/12/2017 tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), ngày 6/12/2017, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị và các thành viên đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Tham gia đoàn công tác về phía Trung ương có đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã thân mật tiếp và thông tin cho đoàn một số tình hình chính trị, kinh tế xã hội của Malaysia và quan hệ song phương trong thời gian gần đây giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam – Malaysia cũng như công tác bảo hộ công dân Việt Nam trong thời gian qua. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Hùng cám ơn Đại sứ và các cán bộ, nhân viên đại sứ quán quan tâm, chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm và làm việc của đoàn, bố trí các sự kiện bên lề Đại hội cũng như tổ chức các buổi tiếp xúc, làm việc của đoàn với các đoàn quốc tế và các đối tác tại Malaysia.

Chiều cùng ngày, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại Malaysia-Việt Nam (MVCC) và các doanh nghiệp của Malaysia để giới thiệu tiềm năng, lợi thế và xúc tiến thương mại, đầu tư tại Quảng Trị. Dự buổi tiếp xúc có Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh, Chủ tịch MVCC Quato Hovad Choo Hah Hoe và trên 20 doanh nghiệp Malaysia hoạt động trên các lĩnh vực: ngân hàng, chế biến sản phẩm nông nghiệp, cung ứng vật liệu công nghiệp, chế biến gỗ,...như Bangkokbank, Engsheng, Palbox industrial supply SDN BHD, Impresswood...

Theo thông tin của Đại sứ Việt Nam tại Malaysia và Cục đầu tư nước ngoài, Malaysia hiện là đối tác thương mại và nhà đầu tư lớn thứ 7 tại Việt Nam và đứng thứ 2 trong danh sách các nước ASEAN (sau Singapore); có trên 547 dự án đầu tư tại Việt Nam, tổng vốn đăng ký hơn 13,9 tỷ USD. Quy mô vốn bình quân 1 dự án của Malaysia là 25,4 triệu USD/dự án, cao hơn so với mức bình quân chung 1 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay (là 14,3 triệu USD/dự án). Đầu tư của Malaysia đã có mặt tại 33/63 tỉnh thành trong cả nước, tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, công nghiệp chế biến, thiết bị điện tử, cấp nước và xử lý rác thải...

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp Malaysia đã được giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, lĩnh vực, dự án mà tỉnh Quảng Trị mong muốn kêu gọi các nhà đầu tư từ Malaysia quan tâm, nghiên cứu, đầu tư vào Quảng Trị. Phát biểu tại phiên làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và hy vọng các nhà đầu tư đến với Quảng Trị trong các lĩnh vực chế biến sản phẩm từ gỗ, từ cát; đầu tư vào lĩnh vực năng lượng như điện gió, điện mặt trời; và phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển; logistics, kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây... Đồng chí cam kết tỉnh Quảng Trị sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với các nhà đầu tư khi đến với Quảng Trị; khẳng định sự thành công của các doanh nghiệp chính là sự phát triển của tỉnh Quảng Trị. Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, Chủ tịch Phòng Thương mại Malaysia-Việt Nam (MVCC) và các doanh nghiệp Malaysia có mặt tại buổi làm việc đánh giá cao việc tỉnh Quảng Trị đã chủ động tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tại Malaysia cũng như các thông tin mà tỉnh Quảng Trị đã cung cấp và cho biết, đây là một khởi đầu quan trọng cho các nhà đầu tư Malaysia biết đến một địa phương còn có nhiều tiềm năng và địa dư cho các lĩnh vực mà Malaysia có nhiều thế mạnh và bày tỏ mong muốn tiếp tục có sự kết nối tiếp theo trong thời gian tới để tìm hiểu, thảo luận cụ thể hơn về các nội dung mà các bên cùng quan tâm.

Tin mới nhất

Đảng ủy Quân sự tỉnh họp phiên cuối năm 2017(16/12/2017 10:08 SA)

Tổng kết Dự án Xây dựng và chuyển giao mô hình bếp đun cải tiến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại...(15/12/2017 10:37 CH)

Giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị quý 4/2017(15/12/2017 10:20 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
475 người đã bình chọn
°
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-5/DANH-MUC-CAC-DIEM-CUNG-CAP-DICH-VU-HANH-CHINH-CONGpnm3u5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-12-4/Danh-muc-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-hien-viec-tiep-nhfkoir5.aspx
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://hyundai-quangtri.vn/