UBND tỉnh làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ

Đăng ngày 19 - 04 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Ngày 18/4, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ để nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 Cùng tham dự có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và Văn phòng UBND tỉnh.

Báo cáo của huyện đảo Cồn Cỏ tại buổi làm việc cho biết: Trong quý I/2017, UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công và quyết toán một số hạng mục đã hoàn thành đối với các công trình đang triển khai trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác quản lý nhà nước các công trình xây dựng trên địa bàn đảm bảo đúng quy định hiện hành. Cùng với đó, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ; quảng bá, kêu gọi đầu tư dịch vụ nhà hàng, nhà nghỉ, dịch vụ giải khát…; tăng cường công tác tuyên truyền làm tốt công tác thuế, thu phí, lệ phí, nghiên cứu tăng thu ngân sách trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương đất nước. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố.

Về tình hình thực hiện đề án du lịch, thực hiện văn bản số 5236/UBND-VX ngày 8/12/2016 của UBND tỉnh về việc mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ, thời gian qua UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả: Đã tiến hành hợp đồng địa điểm tại khu căng tin Công ty TNHH MTV Cảng Cửa Việt, đồng thời tiến hành cải tạo sửa chữa một số hạng mục, mua sắm bổ sung trang thiết bị ở Nhà chờ tại đảo Cồn Cỏ. Bên cạnh đó, đã triển khai nhiều hoạt động như: chuẩn bị các điều kiện cho khách lưu trú, nghỉ lại cũng như vui chơi, giải trí; phát động phong trào thường xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, hiện tại huyện vẫn đang gặp không ít khó khăn đó là nguồn điện, nước sinh hoạt chưa đảm bảo, dịch vụ du lịch trên đảo tuy đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu tham quan, du lịch của du khách…

Lãnh đạo các sở, ngành cũng đã thảo luận, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp huyện đảo Cồn Cỏ khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh góp phần phát triển kinh tế- xã hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng: Thời gian qua huyện đảo Cồn Cỏ đã có nhiều cố gắng trong đầu tư xây dựng cơ bản, phục vụ cho phát triển du lịch cũng như phát triển KT-XH; huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc tạo sinh kế cho các hộ dân trên đảo cũng như bảo vệ môi trường; đồng thời đã thực hiện tốt việc hỗ trợ các ngư dân, đảm bảo quốc phòng an ninh, cứu hộ cứu nạn. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện đảo Cồn Cỏ cần bám sát quy hoạch phát triển KT-XH, lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính cấp bách để thực hiện hiệu quả. Cùng với đó từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, tập trung phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá, quan tâm bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh, chính trị và chủ quyền biển, đảo. Đối với du lịch, đây là một thế mạnh cần được tiếp tục nghiên cứu, khai thác có hiệu quả, trong đó quan trọng nhất là tạo ra môi trường thân thiện. Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện đảo tăng cường quảng bá, thu hút đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí. Tạo cho môi trường luôn đảm bảo xanh - sạch - đẹp, nghiên cứu trồng thêm nhiều loại cây, thiết kế các sản phẩm du lịch hấp dẫn nhằm tạo bản sắc riêng cho đảo Cồn Cỏ. Huyện cũng cần tính toán chọn lựa trong việc di dân ra đảo hợp lý và hiệu quả.

Liên quan đến các kiến nghị của huyện đảo Cồn Cỏ tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan phối hợp tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Hồng Hà

 

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
461 người đã bình chọn
°
http://hyundai-quangtri.vn/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www3.quangtri.gov.vn/Portal/quangcao/logo2017/danhmucdiemphucvudichvucong.pdf