UBND tỉnh tiếp xã giao Giám đốc Plan International vùng châu Á

Đăng ngày 19 - 04 - 2017

(Web Quảng Trị) Ngày 19/4/2017, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao bà Senait Gebregziabher Bayessa, Giám đốc Plan châu Á và các thành viên trong đoàn công tác của tổ chức quốc tế Plan.

 

Tại buổi tiếp, bà Senait Gebregziabher Bayessa cho biết: Plan là tổ chức quốc tế hiện đang có dự án hoạt động tại 72 quốc gia và 20 văn phòng đóng vai trò gây quỹ. Mục tiêu nhằm giúp các quốc gia xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ cộng đồng.

Riêng ở Quảng Trị, tổ chức Plan là một đối tác truyền thống, hợp tác từ năm 1996 tại Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh; các chương trình hiện tại tập trung ở Hướng Hóa, Đakrông và Triệu Phong. Sự hợp tác giữa Plan và tỉnh Quảng Trị chủ yếu trên các lĩnh vực: xây dựng mối quan hệ, bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế, nước sạch, phòng chống thiên tai, tiết kiệm và vốn vay thôn bản... với tổng ngân sách là 1.583.990 USD.

Cảm ơn sự phối hợp của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua để giúp cho các dự án được triển khai hiệu quả, bà mong đợi sự hợp tác mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong tương lai. Quảng Trị là địa phương có sự tham gia, tương tác Plan cam kết hỗ trợ  giảm nghèo và phát triển cộng đồng tại Quảng Trị và nỗ lực để tiếp tục các chương trình này. 

Thông tin một vài nét về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức nhấn mạnh: với những khó khăn của Quảng Trị thì sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có ý nghĩa quan trọng để tỉnh xây dựng và phát triển, trong đó có tổ chức Plan. Trong những năm qua, các chương trình, dự án của Plan có ý nghĩa thiết thực, được nhân dân và chính quyền Quảng Trị ủng hộ và đáng giá cao. 

Thời gian tới, Quảng Trị mong muốn Plan tiếp tục hỗ trợ cải thiện một cách bền vững cuộc sống của trẻ em thiệt thòi thông qua các Chương trình phát triển cộng đồng tập trung vào trẻ em; nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đào tạo nâng cao kiến thức và năng lực cần thiết cho các cấp; hỗ trợ các dự án nhầm giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu; đồng thời xem xét mở rộng địa bàn dự án nhằm cải thiện điều kiện sống cho trẻ em nghèo và cải thiện sinh kế cho các gia đình tại vùng biển, bãi ngang. 

 

Tin mới nhất

Tin liên quan

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
461 người đã bình chọn
°
http://hyundai-quangtri.vn/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www3.quangtri.gov.vn/Portal/quangcao/logo2017/danhmucdiemphucvudichvucong.pdf