Gio Linh: Đào ao cá phát hiện 2 quả đạn pháo

Đăng ngày 01 - 06 - 2017
100%

Ngày 31/5/2017, Đội lưu động của Dự án RENEW và Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy đã phá hủy an toàn hai quả đạn pháo còn sót lại sau chiến tranh tại bãi nổ tập trung ở xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Trước đó, một người dân ở thôn Thủy Khê, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh gọi đến số máy đường dây nóng thông tin về việc hàng xóm của ông gặp phải 2 quả đạn pháo lớn trong khi đang đào ao cá.

Được biết, đây là 2 quả đạn pháo của hải quân Mỹ, được bắn từ tàu chiến, hay còn gọi là pháo hạm, có đường kính trên 200 mm, trọng lượng mỗi quả hơn 90kg, chứa thuốc nổ liều cao.

Ngay sau đó, Đội xử lý bom mìn lưu động số 3 với sự chỉ đạo của cán bộ Kỹ thuật Quốc gia Bùi Trọng Hồng đã lập tức đến hiện trường để xử lý. Tuy nhiên, người dân đã di chuyển 2 quả đạn pháo để tiếp tục đào ao.

Lực lượng xử lý bom mìn lưu động đã tiếp cận 2 quả đạn pháo này. Do trời tối không thể đảm bảo công tác xử lý an toàn, lực lượng xử lý bom đã đánh dấu khu vực nguy hiểm và cảnh báo với người dân. Ngày hôm sau, đội lưu động số 3 trở lại thôn Thủy Khê và cẩn trọng vận chuyển hai quả đạn pháo về bãi nổ tập trung tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong để xử lý.

Được biết, trong 5 tháng đầu năm 2017, các đội RENEW-NPA đã xử lý an toàn gần 500 vật liệu chưa nổ các loại do người dân thông báo đến đường dây nóng.

 

Tin mới nhất

Bế giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn cho ngư dân vùng biển(16/10/2017 11:28 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
441 người đã bình chọn
°
http://hyundai-quangtri.vn/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/