Công tác xã hội hóa giáo dục tại huyện Gio Linh

Đăng ngày 29 - 08 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Trong điều kiện nguồn lực đầu tư cho giáo dục còn nhiều khó khăn thì tại một số địa phương đã có những cách làm khác nhau trong công tác xã hội hóa giáo dục. Nhờ đó, đã góp phần quan trọng chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Ngoài nỗ lực của mỗi trường học, của ngành giáo dục địa phương thì việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục còn nhận được sự quan tâm của chính quyền các cấp và của toàn xã hội.

 Chỉ trong 3 năm qua, ngành giáo dục Gio Linh đã huy động gần 70 tỷ đồng phục vụ xây dựng, mua sắm, tu sửa cơ sở vật chất cho các trường học. Trong đó có tới hơn 50 tỷ đồng do nhân dân đóng góp và ủng hộ của các đơn vị, tổ chức và tấm lòng hảo tâm.

Hoạt động xã hội hóa giáo dục đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục tại các địa phương. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của huyện Gio Linh đã được nâng lên rõ rệt.

Gio Linh đã duy trì huyện đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và trung học cơ sở. Việc nâng cao chất lượng giáo tại huyện Gio Linh đã minh chứng sự đóng góp không nhỏ của công tác xã hội hóa giáo dục. Tuy vậy, sự nghiệp trồng người luôn đòi hỏi nỗ lực không ngừng của mỗi thầy cô giáo, những nhà quản lý giáo dục và hơn hết là sự vào cuộc của toàn xã hội.

 

Tin mới nhất

Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập làng Thượng Văn(07/09/2017 5:54 SA)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
418 người đã bình chọn
°
http://hyundai-quangtri.vn/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/