Chuyển giao kết quả nghiên cứu hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang

Đăng ngày 08 - 09 - 2017
100%

(Web Quảng Trị) Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị vừa tổ chức chuyển giao kết quả đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang và củ nghệ, để định hướng tạo chuỗi sản phẩm thiên nhiên nâng cao giá trị thảo dược”.

Với mục tiêu nghiên cứu thành phần hóa học và phương pháp tách chiết hoạt chất sinh học từ cây chè vằng, tiến hành thử nghiệm dược lý để tạo các sản phẩm phối trộn từ hoạt chất chè vằng với một số cây dược liệu khác để định hướng tạo chuỗi sản phẩm thiên nhiên nâng cao giá trị thảo dược. Đề tài đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện họp ngày 30/8/2017, kết quả xếp loại: Xuất sắc.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Ngọc Lân công bố chuyển giao kết quả nghiên cứu này cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quảng Trị để ứng dụng tổ chức sản xuất, tiếp tục hoàn thiện công nghệ và các điều kiện khác để thương mại hóa sản phẩm của đề tài.

Nhằm thương mại hóa kết quả nghiên cứu của đề tài, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh đã ký kết hợp đồng thương mại, bao tiêu sản phẩm chè vằng hòa tan “Tralavang” với Cty TNHH thiết bị HP Việt Nam.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Ngọc Lân khẳng định: Sở Khoa học và Công nghệ luôn khuyến khích và ủng hộ các nghiên cứu khoa học có sản phẩm ứng dụng vào thực tế. Đặc biệt đây là sản phẩm hình thành từ kết quả quá trình nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, thương mại nhằm nâng cao giá trị kinh tế của cây chè vằng - loại cây thảo dược đặc hữu ở địa phương Quảng Trị.

Việc thương mại hoá sản phẩm chè vằng hoà tan TRALAVANG càng khẳng định sự liên kết giữa 4 nhà trong nông nghiệp được thể hiện rõ nét, mở ra một hướng đi mới cho nhân dân địa phương trong việc trồng các loại cây dược liệu đặc hữu tại địa phương.

 

 

Tin mới nhất

Hội nghị giám sát định kỳ về tiến độ thực hiện dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng...(22/11/2017 11:29 SA)

Tập huấn về sử dụng máy tính bảng trong theo dõi, báo cáo diễn biến tài nguyên rừng(17/11/2017 8:10 SA)

Ban Pháp chế - HĐND tỉnh làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh(16/11/2017 11:43 CH)

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Quảng Trị
461 người đã bình chọn
°
http://hyundai-quangtri.vn/
http://www.quangtri.gov.vn/portal/Pages/2017-4-20/HE-THONG-TIEN-ICH-HOAN-HAO-SE-CO-MAT-TAI-VINHOMES-zkl43t.aspx
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-tin-Dau-gia-dat/
http://nguoidancanbiet.quangtri.gov.vn/index.php/vi/news/Thong-bao-thong-tin-tuyen-dung/
http://www3.quangtri.gov.vn/Portal/quangcao/logo2017/danhmucdiemphucvudichvucong.pdf