Insert title here
THÔNG TIN Ý KIẾN
Thôn quy thiện, xã Hải Quy, Huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị
- kính gửi lảnh đạo sở Giao Thông vận tải tỉnh Quảng Trị Căn cứ nội dung làm việc của sở GTVT tỉnh Quảng Trị với trường Trung cấp nghề asean trong tháng 6/2023 vừa qua - Đến nay trường TC nghề asean vẫn chưa giải quyết trả lại tiền học phí cho em theo nội dung công văn của sở - Em đăng ký học lớp lái xe B2 vào tháng 4/2023 nhưng trường không thực hiện khai giảng theo dự kiến, hứa tháng này qua tháng nọ - cuối tháng 6 vừa qua em làm đơn đề nghị trường trả lại tiền học phí đã đóng, trường hứa trả lại nhưng đến bây giờ vẫn bặt vô âm tính không có trả lại tiền - Bản thân thất nghiệp, kinh tế khó khăn mong muốn lấy lại số tiền để trang trải cuộc sống. kính mong sở ban ngành lấy lại công bằng cho học viên.
THÔNG TIN PHẢN HỒI
Công nghiệp - Xây dựng và Giao thông - Vận tải

Sau khi xem xét phản ánh kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng thường trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (số điện thoại 0979474550) trên kênh phản ánh, kiến nghị của Cổng Thông tin điện tử tỉnh.(Sao gửi kèm theo).

Văn phòng UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Chuyển nội dung kiến nghị nêu trên đến Sở Giao thông vận tải để phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý đơn phản ánh kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướngvà trả lời cho công dân theo đúng quy định; đồng thời gửi thông báo kết quả giải quyết đến Cổng Thông tin điện tử tỉnh để công khai theo quy định./.

 (Theo Công văn 460/VP-CTTĐT ngày 28/8/2023)

-------------

Ngày 07/9/2023, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn 1874/SGTVT-QLVTPTNT trả lời kiến nghị của ông Đào Sĩ Hướng, nội dung cụ thể:
 

         Ngày 28/8/2023, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 460/VP-CTTĐT về việc xử lý kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng phản ánh qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

         Qua nghiên cứu nội dung thông tin kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng có địa chỉ tại Thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị; địa chỉ hộp thư điện tử: sihuongntu.qt@gmail.com; điện thoại liên lạc: 0979474550, Sở Giao thông vận tải có ý kiến trả lời đối với nội dung công dân kiến nghị như sau:

          - Sau khi nghiên cứu nội dung thông tin kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng phản ánh qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh, nhận thấy nội dung kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng thuộc thẩm quyền giải quyết của Trường Trung cấp nghề Tổng hợp ASEAN. Ngày 28/8/2023 Sở GTVT đã tổ chức buổi làm việc với Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Tổng hợp ASEAN; đồng thời Sở có Văn bản số 1783/SGTVT-QLVTPTNL ngày 28/8/2023 đề nghị Trường TCN Tổng hợp Asean báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng gửi về Sở GTVT trước ngày 06/9/2023.

         - Ngày 06/9/2023, Trường TCN Tổng hợp Asean có Văn bản số 27/TTr-ASEAN-2023 báo cáo trả lời kiến nghị của công dân Đào Sĩ Hướng; theo đó: “Trường đã tiếp nhận đơn xin rút học phí của của học viên Đào Sĩ Hướng với lý do khai giảng muộn và đã duyệt đơn, làm các thủ tục cần thiết chuyển vào Công ty chủ quản của Trường là Công ty cổ phần hàng hải Á Châu duyệt đơn và thanh khoản trả lại tiền học phí đã nộp cho học viên. Trường đã trao đổi qua điện thoại với ông Đào Sĩ Hướng về tình hình khó khăn của Công ty chủ quản (Công ty cổ phần hàng hải Á Châu) do bị đóng băng nguồn vốn để điều tra nên việc thanh toán chậm và hiện nay do đang giải quyết tồn đọng nên Trường chưa tuyển sinh mới được nên có thể chi trả chậm. Ông Đào Sĩ Hướng đã chấp nhận đợi một thời gian nhất định Trường sẽ thanh toán đủ số tiền đã nhận của ông Đào Sĩ Hướng”.

         - Ngoài ra, để tránh tình trạng học viên tiếp tục kiến nghị như nội dung của công dân Đào Sĩ Hướng, Sở GTVT đã đề nghị Trường TCN TH ASEAN có văn bản thông báo đến tất cả các học viên có đơn đề nghị xin rút học phí để học viên biết, đồng thời kịp thời báo cáo đơn vị chủ quản để sớm giải quyết nội dung đề nghị của học viên.

          Sở GTVT trả lời để công dân Đào Sĩ Hướng biết và mong ông chia sẽ những khó khăn hiện tại của Trường TCN TH ASEAN./.