Áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và cập nhật địa điểm nguy cơ tính đến ngày 20/7/2021

16:2, Thứ Tư, 21-7-2021

Ngày 21/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 1412/BCĐPCD gửi các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và cập nhật địa điểm nguy cơ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Tất cả người đến từ/trở về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 Âm tính còn hiệu lực (phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR).

Không áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp sau:

Trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại các địa phương khác theo quy định và có giấy xác nhận hoàn thành cách ly được cấp có thẩm quyền xác nhận. Yêu cầu khai báo y tế với cơ sở y tế nơi gần nhất và tiếp tục cách lỵ tại nhà theo quy định.

Trường hợp đặc biệt do đi công tác, công vụ, chuyên gia, điều hành dự án khi đến/trở về địa phương phải có giấy đề nghị công tác của cơ quan, khai báo y tế và các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 Âm tính còn hiệu lực trong vòng 14 ngày. Những trường hợp khẩn cấp khác cần phải có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh.

Đối với người vận chuyển hàng hóa: Thực hiện theo Công văn số 1376/CV BCĐPCD ngày 16/7/2021 của BCĐPCD tỉnh.

Danh sách cập nhật các địa điểm nguy cơ với COVID-19 tính đến ngày 20/7/2021 được đính kèm Công văn này.

Lưu ý: Tùy theo yếu tố dịch tễ, cán bộ chuyên môn đánh giá nguy cơ và đề xuất biện pháp cách ly theo quy định. Bản cập nhật này thay thế bản cập nhật ngày 16/7/2021 (xem chi tiết).

Hồng Hà

Các tin khác