Dừng hoạt động phục vụ tại chỗ đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, giải khát từ 7 giờ ngày 29/7/2021

22:48, Thứ Tư, 28-7-2021

Ngày 28/7/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3219/UBND-VX gửi các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những ngày gần đây tiếp tục ghi nhận các ca dương tính mới ở các tỉnh xung quanh, trong đó có 01 ca ở Quảng Trị.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện ngay các nội dung sau:

Dừng hoạt động phục vụ tại chỗ đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, giải khát; chỉ cho phép bán hàng cho khách mang đi; khuyến khích bán hàng online, bán hàng qua mạng. Thời gian bắt đầu áp dụng từ 7 giờ ngày 29/7/2021.

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; đối với các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội quan trọng thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị quyết định việc tổ chức nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi công cộng.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố lập đường dây nóng để có phương án kịp thời hỗ trợ công dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (xem chi tiết).

                                                                                                                                                                                                       Hồng Hà

Các tin khác