Tạo điều kiện thuận lợi để người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo

13:14, Thứ Bảy, 9-10-2021

Ngày 9/10/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4810/UBND-VX gửi các sở, ban ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc di chuyển của người dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam về, hoặc đi qua Quảng Trị.

Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1314/CĐTTg ngày 07/10/2021 về việc tạo điều kiện cho một bộ phận người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam có nhu cầu di chuyển về quê, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Tỉnh Quảng Trị đã và đang tạo điều kiện thuận lợi để người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQVN tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các cơ quan và Hội đồng hương người Quảng Trị tại các tỉnh, thành phố phía Nam tích cực vận động, thuyết phục người dân yên tâm ở lại để ổn định cuộc sống và khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch.

Đối với những người dân Quảng Trị vẫn muốn trở về quê: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và các ngành, địa phương liên quan lập danh sách, tham mưu UBND tỉnh kế hoạch đưa, đón đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đối với những người dân đi về bằng phương tiện cá nhân về tới Chốt kiểm soát y tế của tỉnh:  Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các ngành, địa phương liên quan tiếp tục thực hiện tốt việc phân nhóm, khai báo dịch tễ để tổ chức cho người dân trở về địa phương hoặc đi qua địa bàn tỉnh đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh bố trí phương tiện: Vận chuyển công dân Quảng Trị tại chốt kiểm dịch y tế Hải Lăng về các khu cách ly trên địa bàn tỉnh; vận chuyển công dân các tỉnh bạn tại địa phận giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế đến địa phận giáp với tỉnh Quảng Bình.

Sở LĐ-TB&XH dự trù kinh phí liên quan kế hoạch đón người dân Quảng Trị ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam có nhu cầu di chuyển về quê.

Sở Giao thông vận tải dự trù kinh phí vận chuyển công dân từ chốt kiểm dịch y tế Hải Lăng về các khu cách ly trên địa bàn tỉnh và từ địa phận giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế đến địa phận giáp với tỉnh Quảng Bình (bao gồm cả kinh phí vận chuyển công dân Quảng Trị tại chốt kiểm dịch y tế số 1 Hải Lăng về các khu cách ly trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/7/2021 đến ngày 19/8/2021); dự trù kinh phí gửi về Sở Tài chính để thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét bố trí (xem chi tiết).

Các tin khác