Tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

16:2, Thứ Ba, 23-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 13/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 tại xã A Bung huyện Đakrông. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến dự.

Sau 3 năm thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại 2 xã biên giới A Bung và A Ngo,Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh và các tổ chức, đơn vị đã huy động được nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho hội viên phụ nữ và người dân các xã biên giới. Các mô hình sinh kế như một mô hình làm điểm để tuyên truyền trong cán bộ, hội viên về cách chăn nuôi phát triển kinh tế ổn định cuộc sống. Những hộ nghèo thực sự khó khăn về nhà ở do hoàn cảnh gia đình neo đơn, bị bệnh hiểm nghèo đã được hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, các khu dân cư thiếu nước sinh hoạt đã có nước giếng để dùng. Người dân rất vui mừng, phấn khởi có thêm động lực để phát triển sản xuất tăng thu nhập ổn định cuộc sống xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần giữ gìn và bảo vệ vùng biên giới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ bàn giao giếng nước cộng đồng tại xã A Bung

Trong 2 năm 2018-2019, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và các cấp Hội đã huy động hỗ trợ xây dựng 7 mái ấm tình thương, xây dựng 20 nhà tiêu hợp vệ sinh, 2 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế chăn nuôi bò, dê; xây dựng 2 giếng nước cộng đồng; trao tặng quà cho học sinh…với tổng giá trị trên 988 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cũng đã kết nối, kêu gọi nhiều đơn vị đồng hành, hỗ trợ các công trình, phần việc thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương. Tổng nguồn lực đã huy động hỗ trợ trên 515 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội LHPN huyện Đakrông cũng đã chung tay vào cuộc bằng các hoạt động hỗ trợ thiết thực như: tổ chức truyền thông về ngăn ngừa kết hôn sớm ở trẻ em; tập huấn kỹ năng chăm sóc và phát triển trẻ thơ; bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội; hướng dẫn bà con về kỹ thuật chăn nuôi… Qua đó giúp chị em thay đổi về cách nghĩ, cách làm, năng lực được nâng lên, chủ động trong các hoạt động tại địa phương. Phong trào phụ nữ và hoạt động Hội đã có chuyển biến, năm 2018, 2019, 2/2 xã đều xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham quan gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của xã A Bung và A Ngo

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 phương tiện sinh kế (bò giống); 20 nhà tiêu hợp vệ sinh; 4 giếng nước cộng đồng; 120 hộp y tế sơ cấp cứu và 300 suất quà với tổng trị giá 693 triệu đồng.

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương là chương trình mang ý nghĩa thiết thực không chỉ huy động nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ, tạo động lực để phụ nữ vùng biên vươn lên, nâng cao chất lượng cuộc sống, chương trình còn thể hiện tình Quân Dân và góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ vùng biên trong tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia

Hồng Hà

 

Các tin khác