Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Cam Lộ

9:15, Thứ Sáu, 26-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 25/6/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm: Uỷ viên thường trực Uỷ ban Kinh tế Quốc hội Đỗ Văn Sinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hoá Hồ Thị Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ.

Sau khi nghe báo cáo kết quả về Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV, cử tri xã Thanh An kiến nghị Nhà nước cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Riêng về công tác phòng chống tham nhũng, cử tri mong muốn cần tiếp tục thanh tra, kiểm tra để làm trong sạch bộ máy, đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân.

Có ý kiến đề nghị khi bình xét hộ nghèo cần thẩm tra kỹ, tránh tình trạng nhiều hộ có thu nhập khá vẫn được hưởng hộ nghèo như ở một số nơi đã xảy ra. Riêng về những vấn đề liên quan đến cuộc sống của người dân trên địa bàn, một số ý kiến đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến việc cung cấp nước tưới, phục vụ sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ xử lý môi trưởng ở làng bún Cẩm Thạch; đề xuất Bộ Giao thông lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu ở trục đường Quốc lộ 1A giao cắt với Quốc lộ 9 để đảm bảo an toàn giao thông.

Mặt khác, cử tri phản ánh thời gian qua cũng như hiện nay nhiều con em sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng vẫn chưa tìm kiếm được việc làm, một số đối tượng người có công chưa được giải quyết chế độ. Đặc biệt hiện nay tình trạng mua bán, sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã giải trình, phân tích, làm rõ về những nội dung mà cử tri quan tâm. Đại biểu Quốc hội Đỗ văn Sinh thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định sẽ cùng với tỉnh xem xét, xử lý một số nội dung cử tri đề xuất thời gian qua giải quyết chưa thoả đáng. Đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri trong toàn tỉnh, phản ảnh tại các diễn đàn của Quốc hội.

Tiến Nhất

Các tin khác