Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tiếp đoàn Cựu chiến binh Bộ Tư lệnh - Đặc công biệt động thành phố Hà Nội

22:43, Chủ Nhật, 26-7-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 25/7/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã tiếp Đoàn Cựu chiến binh Bộ Tư lệnh - Đặc công biệt động thành phố Hà Nội do Trung tá Lê Bá Việt, Trưởng Ban liên lạc, Đặc công biệt động thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn trở lại Quảng Trị thăm chiến trường xưa.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban liên lạc Đặc công biệt động thành phố Hà Nội Lê Bá Việt cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng thời cho biết: Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 (1947-2020), Ban Liên lạc Đặc công biệt động thành phố Hà Nội đã tổ chức chuyến hành trình thăm lại chiến trường xưa tri ân các đồng đội đã anh dũng hy sinh nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến bày tỏ sự trân trọng những tình cảm quý báu và những đóng góp của các cựu chiến binh cho quê hương, vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đây chính là nguồn động viên để Quảng Trị làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đến những anh hùng liệt sĩ và những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Quảng Trị vinh dự thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc trên 60 vạn mộ của các anh hùng liệt sĩ ở 72 nghĩa trang liệt sĩ; hàng năm cùng với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Trị đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình là thân nhân của các liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đoàn Cựu chiến binh Bộ Tư lệnh - Đặc công biệt động thành phố Hà Nội trao tặng bức tranh lưu niệm đến lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị

Kỷ niệm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7) hàng năm, tỉnh Quảng Trị luôn dành sự quan tâm, thăm hỏi, động viên đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng. Đây là hoạt động thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”. 

Hồng Hà

Các tin khác