Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

22:41, Chủ Nhật, 26-7-2020

(Web Quảng Trị) Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị; thăm tặng quà người có công cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Cùng tham gia lễ viếng và tặng quà có Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Về phía tỉnh Quảng Trị có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng.

Tại hai nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thỉnh chuông và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước.

Lãnh đạo Chính phủ đã đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm trong niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc, tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc

Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành Cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị suốt 81 ngày đêm khốc liệt mùa Hè năm 1972. Hàng vạn chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất Thành cổ Quảng Trị, để non sông đất nước được độc lập thống nhất, nhân dân được tự do, ấm no, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị

Dịp này, tại thị xã Quảng Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Trung ương, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng; trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Phát biểu tại chương trình trao quà người có công với cách mạng do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Việt Nam cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương bình, liệt sỹ, các gia đình chính sách, người có công cách mạng đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của dân tộc.

Lãnh đạo Chính phủ khẳng định: Ðảng, Nhà nước cùng các ngành, các cấp luôn hướng tới gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng bằng những hành động thiết thực nhất. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để có cuộc tốt hơn.

 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà người có công cách mạng tại Quảng Trị

Đến thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Sỹ Lục, thương binh đặc biệt nặng ở thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ về cuộc sống của gia đình. Đồng thời cho biết, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng những hy sinh, đóng góp to lớn của gia đình.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Hồ Thị Choa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Tiến Nhất

Các tin khác