Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra các khu vực phong tỏa tạm thời để phòng, chống COVID-19

14:17, Thứ Bảy, 8-8-2020

(Web Quảng Trị) Sáng 8/8/2020, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đang được phong tỏa tạm thời gồm: Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà và thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Tại các điểm đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ân cần thăm hỏi, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa tạm thời và nắm bắt tình hình người dân trên địa bàn.

Theo báo cáo nhanh của lực lượng chức năng, khu vực đang được phong tỏa tạm thời tại Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà có 11 hộ dân đang sinh sống trong khu vực bị phong tỏa. Tại thôn Đơn Duệ có 296 hộ dân với khoảng 1.200 nhân khẩu.

Tại các khu vực trên, hầu hết người dân nghiêm túc chấp hành các quy định. Các hộ dân đã yên tâm, tin tưởng hơn vì nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, lực lượng chức năng. Để đảm bảo làm tốt công tác phong tỏa, các lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trực liên tục 24/24 giờ. Thành viên làm nhiệm vụ trực chốt luôn nỗ lực để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của bà con ở vùng bị phong tỏa tạm thời.

 

Sau khi nghe các ngành, địa phương báo cáo và kiểm tra tại các điểm phong toả, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền địa phương và các lực lượng trực chốt. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn chính quyền các địa phương, lực lượng trực chốt tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc làm nhiệm vụ được giao, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu chính quyền địa phương và lực lượng trực chốt cần tập trung làm tốt công tác dân vận để người dân không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan, lơ là; có phương án giúp người dân ổn định sản xuất, thu hoạch mùa màng; đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ bà con trong vùng bị phong tỏa tạm thời…

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác