Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú

11:13, Thứ Hai, 10-8-2020

(Web Quảng Trị) Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 10/8/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có thông báo khẩn về việc tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú nhằm mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 7h00 ngày 10/8/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh ngoại trú; những bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đến các cơ sở y tế gần nhất để được khám, kê đơn ngoại trú, hoặc điều trị nội trú, những bệnh nhân vượt tuyến về đúng tuyến để được khám, chữa bệnh.

Bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân bệnh nặng chuyển từ tuyến dưới lên và bệnh nhân tái khám (có giấy hẹn, đặc biệt là các bệnh về tim mạch).

Những nội dung trên được thực hiện cho đến khi Bệnh viện có thông báo mới.

Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng khẳng định: “Việc làm này nhằm giảm bớt số lượng người ra vào bệnh viện. Với quyết tâm không để bệnh viện trở thành ổ dịch, ngành y tế sẽ quyết liệt triển khai một chiến dịch để “làm sạch” Bệnh viện Đa khoa tỉnh”.

Trước đó, chiều tối ngày 9/8/2020, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 tỉnh ghi nhận Quảng Trị có thêm hai ca nhiễm COVID-19 mới. Bệnh nhân số 832 là Hồ Văn H. (sinh năm 1983), giới tính nam, dân tộc Vân Kiều, trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, đang được điều trị tại phòng số 605, tòa nhà G, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cùng phòng với chị gái của bệnh nhân 750. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân không rời khỏi phòng, có mẹ và vợ chăm sóc. Ngày 29/7/2020, bệnh nhân 750 có đến phòng 605 để thăm chị gái. Ngày 8/8/2020, bệnh nhân 832 được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh có quyết định phong tỏa tạm thời ba khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà, trong đó có tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 30 bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân 832 tại tầng 6, tòa nhà G, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã chuyển về cách ly tại các Trung tâm Y tế huyện. 12 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 832 (F1) đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bước đầu, có 4 trường hợp là F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 832 đã được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 được xác định là 58 trường hợp.

Hồng Hà

Các tin khác