Ngày 10/9/2020 sẽ tiếp nhận, đón công dân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 về Quảng Trị

19:4, Thứ Sáu, 4-9-2020

(Web Quảng Trị) Nhằm tạo điều kiện cho người dân gặp khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt được trở về quê, ngày 4/9/2020, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4040/KH-UBND tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 có nguyện vọng được trở về Quảng Trị (đợt 01).

Theo đó, trong Đợt 01, ưu tiên đưa những đối tượng là người đi thăm thân, du lịch; Người lao động đang mang thai, người lớn tuổi (từ 55 tuổi trở lên) và học sinh người Quảng Trị (gọi chung là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt) đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng, đã được xét nghiệm bằng phương pháp PCR có kết quả âm tính, có nguyện vọng chính đáng được trở về Quảng Trị và thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly.

Các đối tượng còn lại có nguyện vọng trở về quê: Giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tiếp tục rà soát, đề xuất phương án cụ thể.

Kế hoạch yêu cầu việc đưa người dân từ vùng dịch trở về địa phương phải đảm bảo chu đáo, an toàn, hiệu quả, đặc biệt là phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly theo quy định, đồng thời đảm bảo hợp đồng chặt chẽ giữa các Sở, ban ngành và các địa phương.

Chủ động, tích cực chuẩn bị tốt mọi mặt. Có các biện pháp phòng, chống, bảo đảm an toàn không để lây lan dịch bệnh đối với người trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Tổ chức kiểm tra, xét nghiệm phân loại và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định đối với người từ vùng dịch trở về. Phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm bệnh để kịp thời chuyển về các cơ sở y tế điều trị.  Dự kiến số người đưa về và cách ly đợt 1 từ 250 đến 300 người. 

Thời gian tiếp nhận, đón công dân Quảng Trị về quê: Ngày 10/9/2020.

Hồng Hà

Các tin khác