Hơn 160.000 học sinh các cấp học của tỉnh Quảng Trị đến trường khai giảng năm học mới 2020 – 2021

16:18, Thứ Bảy, 5-9-2020

(Web Quảng Trị) Hòa chung trong không khí Ngày hội khai trường của cả nước, sáng 5/9/2020, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dự khai giảng tại các điểm trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Hương cho biết, năm học mới 2020-2021, toàn tỉnh có trên 160.000 học sinh, trong đó, tuyển mới hơn 36.000 học sinh. Toàn tỉnh tổ chức đồng loạt khai giảng năm học mới 2020-2021 vào ngày 5/9/2020. Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động triển khai kế hoạch và chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đối với việc tổ chức khai giảng năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các trường tổ chức tập trung vào những nội dung quan trọng, nhanh gọn, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, đặc biệt là những học sinh đầu cấp; động viên, khuyến khích tổ chức các hoạt động trao tặng quà, học bổng, trao mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập… cho các em học sinh, nhất là quan tâm đến học sinh nghèo, học sinh ở vùng sâu, vùng xa; đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng khẩu trang, dụng cụ phòng, chống COVID-19 cũng như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học cho giáo viên, học sinh… Năm học 2020- 2021, với chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”, Sở Giáo dục và Đào đã đưa ra 13 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, trong đó, có giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở các cấp học, ngành học; tích cực triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 1; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới; đẩy mạnh công tác xã hội hóa để tăng thêm nguồn lực góp phần phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

*Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng:

Trong không khí hân hoan, phấn khởi ngày khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021; trao tặng quà và chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào hơn nữa, trở thành điểm sáng trong công tác Giáo dục và Đào tạo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Hướng Hóa trồng cây lưu niệm tại Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng; trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo hiếu học. Huyện Hướng Hóa và nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân và học học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng có thêm điều kiện thuận lợi trong dạy và học cũng như thực hiện công tác phòng, chống  dịch bệnh COVID-19.

*Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng dự khai giảng tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Ba Tầng:

 

Sáng nay 5/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng  tham dự và chúc mừng toàn thể thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Ba Tầng thuộc huyện Hướng Hóa nhân dịp khai giảng năm học mới 2020- 2021.

Trong năm học vừa qua, tuy gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự cố gắng, đoàn kết, thống nhất quyết tâm vượt khó, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường; sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền các cấp nên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 63 người, hằng năm có nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận chiến sĩ thi đua các cấp. Trong năm học 2019-2020, trường có 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa lớp 9 và giải thưởng mỹ thuật vẽ tranh Việt Nam.

Bước vào năm học mới, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Ba Tầng có 39 lớp với 990 học sinh trong đó có 108 em là học sinh lớp 1.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, với điều kiện của một trường miền núi có nhiều khó khăn, do đó nhà trường luôn xác định phải bám lớp, bám dân để vận động học sinh đến lớp, kiên quyết không để học sinh nghỉ học giữa chừng do hoàn cảnh khó khăn; tăng hường hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm kêu gọi các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để hỗ trợ trang thiết bị dạy học và điều kiện học tập cho các em học sinh; thực hiện song song hai nhiệm vụ dạy học và tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đánh trống khai trường, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Ba Tầng nhân dịp năm học mới và trao tặng 1 chiếc tivi cho Nhà trường.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ cho các em học sinh vùng khó khăn. Ngoài ra, các đơn vị, các nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà, nhiều học bổng giá trị để giúp các em học sinh vùng khó có điều kiện học tập tốt hơn.

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Triệu Thượng:

 

Ngày 5/9/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Triệu Thượng (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong).

Năm học 2020 - 2021, trường mầm non Triệu Thượng đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn tiện và mũi nhọn, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Học sinh chăm ngoan, học giỏi, có ý thức phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Năm học này, trường đón gần 150 học sinh mới.

Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 đã được nhà trường tổ chức trang trọng, ngắn gọn trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trường đã đánh giá những kết quả nổi bật đạt được trong năm học 2019-2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2020-2021: Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 gắn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong các cơ sở giáo dục...

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng các phần quà cho trường Mầm non Triệu Thượng trong lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến dự khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Hoà Bình (Đông Hà):

 

Sáng 5/9/2020, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Đông Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến dự lễ khai giảng và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Hòa Bình, thành phố Đông Hà.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và đại diện Công ty Honda Việt Nam tại Quảng Trị (Công ty TNHH MTV Tân Thảo Ái) tổ chức trao tặng hơn 13.500 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh. Đây là số mũ bảo hiểm do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam trao tặng cho 1,9 triệu học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2020-2021 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Đây là năm thứ 3 Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và đại diện Công ty Honda Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã góp phần nâng cao tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trong 2 năm qua ở tỉnh Quảng Trị.

Nhóm Phóng viên Web Quảng Trị

Các tin khác