Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra tình hình lũ lụt tại các huyện trên địa bàn tỉnh

14:48, Thứ Năm, 8-10-2020

(Web Quảng Trị) Sáng 8/10/2020, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt ở các huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết tính đến 7h sáng ngày 8/10/2020, mưa rất to trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, phổ biến từ 500-600mm. Trong đó, một số nơi như Hướng Hiệp 639mm, Đầu Mầu: 548, Vĩnh Ô, 658mm, Mỹ Chánh 523mm; mực nước các sông đang lên, hầu hết vượt mức báo động 2, một số nơi như Gia Vòng, Đầu Mầu vượt trên báo động 3.

Để kịp thời ứng phó với tình hình phức tạp của đợt mưa lũ này, các ngành chức năng đã kêu gọi toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh cập bến an toàn. Đã kêu gọi 33 chiếc tàu thuyền ngoài tỉnh với 330 thuyền viên vào khu neo đậu tránh trú bão.

Cũng trong sáng nay, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, tại khu vực biển Cửa Việt, hiện có 2 tàu bị chìm gồm tàu Vietship 12 và Vietship 9;  2 tàu bị mắc cạn gồm tàu Vietship 1 và tàu Hoàng Tuấn 26. Trong đó, tàu Vietship 12 5 thuyền viên, hiện đã tìm được 3 thuyên viên trôi dạt đến phao số 0 và được tàu Việt Ship 1 cứu vớt, còn 2 thuyền viên đang được tìm kiếm. Số thuyền viên trên các tàu bị chìm và mắc cạn còn lại đã vào bờ an toàn.

Hiện các địa phương đang tập trung lực lượng di dời dân và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời thông tin cho những hộ dân có nguy cơ cao bị sạt lở, trũng sâu chủ động di dời để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ sở khẩn trương và tập trung cho công tác phòng chống lũ lụt với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. Trước hết, các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương di dời người dân từ vùng nguy cơ cao đến nơi an toàn. Thông báo cho học sinh nghỉ học và hoãn các cuộc họp, hội nghị chưa thực sự cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống lũ lụt. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để khẩn trương chỉ đạo, thông báo cho người dân biết, chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, nghiêm cấm dân đi đánh bắt cá, vớt củi trên các sông suối, tuyệt đối không được lơ là chủ quan. Các lực lượng chuẩn bị kịp thời ứng phó và hỗ trợ khi cần thiết, có phương án bảo về tài sản cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương và các ngành liên quan chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, thuốc, nước sạch cũng như các nhu yếu phẩm sinh hoạt cho người dân trên địa bàn khi phải thực hiện sơ tán.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác