Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra tình hình lũ lụt tại Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh

16:50, Thứ Năm, 8-10-2020

(Web Quảng Trị) Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngày 8/10/2020,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống cũng như khắc phục ảnh hưởng do mưa lũ ở các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh.

Theo báo cáo nhanh của huyện Cam Lộ, tính đến 10h ngày 8/10/2020, đã có gần 2000 nhà dân vùng thấp trũng ven sông Hiếu bị ngập lụt, tập trung ở các xã: Cam Tuyền, Cam Thủy, Cam Hiếu, Thanh An và thị trấn Cam Lộ. Hiện tại công tác di dời dân và ứng phó với diễn biến thời tiết đang tiếp tục được theo dõi và triển khai. 

Tại Gio Linh, tính đến 13 giờ 30 ngày 8/10/2020 có 2 người bị nước cuốn trôi, 3 nhà bị tốc mái thiệt hại 30% tại thị trấn Gio Linh và xã Gio Quang; đã di dời 30 hộ/112 nhân khẩu tại xã Trung Sơn. Một số khu vực hiện tại đang bị chia cắt như: Thôn Khe Me, thôn Sông Ngân xã Linh Trường; thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái.

Lực lượng chức năng hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn

Người dân xã Vĩnh Sơn xót xa nhìn hồ tôm bị lũ cuốn trôi trước ngày thu hoạch

Theo ghi nhận tại huyện Vĩnh Linh, mưa lớn kéo dài từ chiều ngày 7/10/2020 đến hôm nay 8/10/2020 đã gây ra tình trạng ngập trên diện rộng. Một số xã bị ngập úng cục bộ. Riêng xã Trung Sơn có 166 ha nuôi tôm bị ngập trong lũ. Đặc biệt, nhiều tuyến đường bị ngập vì không kịp thoát nước, nước tràn thẳng vào các khu dân cư gây ra tình trạng ngập cục bộ ở vùng thấp trũng như: Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn…

Bên cạnh đó, mưa lớn cũng đã gây xói mòn, sạt lở ở một số công trình xây dựng đang thi công, các tuyến đường vùng nông thôn, điểm trường và công trình phục vụ dân sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị huyện Cam Lộ tiếp tục chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của mưa lũ 

Sau khi đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng do mưa lũ trên địa bàn các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" với các phương án tối ưu nhất để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát các công trình hồ, đập thủy lợi; bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động xử lý các sự cố đảm bảo an toàn công trình.

Cử các lực lượng chốt chặn tại các điểm bị ngập sâu không cho người dân và các phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn cho tính mạng của nhân dân. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời để xử lý khi có tình huống; sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Cùng với đó, chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ, nhân dân khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống và lao động sản xuất.

Hồng Hà

Các tin khác