Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà

16:10, Thứ Sáu, 9-10-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 9/10/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại một số trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà.

Tại những địa điểm đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao tinh thần chủ động của các địa phương, các điểm trường trong việc di dời trang thiết bị dạy học, tài sản nhà trường đến nơi khô ráo, an toàn. Trong điều kiện mưa lũ như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, tập thể ngành giáo dục tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tình hình để kịp thời ứng phó với những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Hiện nay, rất nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đang rơi vào tình trạng ngập lụt, bị chia cắt, chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn trong và sau lũ; ngăn chặn việc các em học sinh ra chơi đùa trong nước lũ để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra; giao ngành y tế khẩn trương chuẩn bị đầy đủ thuốc, hoá chất, kịp thời tiêu độc khử trùng cho các trường học khi nước lũ rút nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh để đón học sinh quay trở lại; giao ngành giáo dục theo dõi, kiểm tra, thống kê thiệt hại của các cơ sở giáo dục sau mưa lũ để có phương án hỗ trợ đảm bảo cho việc dạy và học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra tại Trường Tiều học Đông Giang, TP. Đông Hà

Được biết, hiện tại, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang tập trung phòng chống mưa lũ, Ban giám hiệu trực 24/24 giờ, tổ chức lực lượng trực ứng trực để cảnh báo và giải quyết sự cố. Mặt khác, huy động nguồn lực theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động các phương án ứng phó để giải quyết các sự cố phát sinh...

Hồng Hà

 

Các tin khác