Tỉnh Quảng Trị cứu nạn thành công 2 thuyền viên tàu Vietship 01

6:3, Thứ Bảy, 10-10-2020

(Web Quảng Trị) Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đang trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn tại Trung tâm chỉ huy dã chiến bãi biển Cửa Việt cho biết, đến chiều tối ngày 9/10/2020, trong số 10 thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn trên biển, có 2 người đã bơi phao tiếp cận xuồng máy cứu hộ của nhóm chuyên gia cứu hộ tàu biển Võ Văn Thụ ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh và được các lực lượng ứng cứu thành công.

Trên tàu Vietship 01 hiện còn 8 thuyền viên, trong đó có 1 người bị thương sức khoẻ yếu, các thuyền viên còn lại đang cầm cự từng giờ trong điều kiện thiếu thốn lương thực và nước uống.

Mặc dù chính quyền và các lực lượng đang tích cực triển khai các phương án cứu nạn nhưng do điều kiện thời tiết tại khu vực tàu bị nạn có sóng to gió lớn, nước lũ chảy xiết khiến công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn, chưa tiếp cận được tàu.

Còn 15 thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 68 đã được các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp cứu nạn kịp thời ngay sau khi tàu trôi dạt vào bãi tắm Cửa Việt, Gio Linh lúc 14h30p cùng ngày. Hiện sức khoẻ 15 thuyền viên trên tàu Thanh Thành Đạt 68 vẫn đảm bảo an toàn, ổn định.

Chủ thích: 2 thuyền viên tàu Vietship 01 vừa được đưa vào bờ an toàn

Trong hai ngày qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến và lãnh đạo Quân khu 4 cùng các lực lượng tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ huy ngay bờ biển Cửa Việt với quyết tâm bằng mọi giá cứu hộ thành công các thuyền viên của các tàu gặp nạn. 

Tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn tiếp tục nổ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn những thuyền viên còn lại trong thời gian sớm nhất.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác