Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn ngay trong đêm

14:10, Thứ Bảy, 10-10-2020

(Web Quảng Trị) Tối 9/10/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi chỉ đạo công tác ứng phó thiên tai, cứu hộ cứu nạn do mưa lũ kéo dài trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Tính đến thời điểm hiện tại,  trên địa bàn huyện Triệu Phong có hơn 7.700 hộ dân bị ngập lụt; hơn 600 hộ với hơn 1.500 nhân khẩu ở nơi thấp trũng phải di dời; khoảng 200 ha nuôi trồng thủy sản chưa thu hoạch ở các xã Triệu Phước, Triệu An, Triệu Trung, Triệu Độ… bị nước cuốn trôi.

Hiện nay, các lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn huyện Triệu Phong đang tập trung lực lương, khẩn trương tổ chức đưa người dân ra khỏi vùng ngập lụt, nguy hiểm.

 

Qua kiểm tra tình hình thực tế ở các địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự chủ động của địa phương trong việc triển khai các phương án phòng chống mưa lũ. Đồng thời lưu ý tình hình thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, mưa lớn vẫn còn xảy ra, khả năng những ngày tới còn có áp thấp nhiệt đới, do đó, các cấp, các ngành và huyện Triệu Phong tiếp tục thực hiện đồng bộ và kịp thời các giải pháp, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.

 

Khẩn trương sơ tán tất cả những hộ dân nằm trong vùng bị ngập và vùng có nguy cơ cao lên ở những nơi an toàn, kịp thời cứu trợ lương thực, thực phẩm. Mặt khác, theo dõi mực nước ở các hồ đập, chỉ đạo quản lý, vận hành và khi cần xả nước đúng quy trình, không gây ảnh hưởng đến vùng hạ du và khu dân cư. Các lực lượng chức năng, lực lượng xung kích sẵn sàng túc trực, ứng cứu giúp dân và cứu hộ, cứu nạn.

Tiến Nhất

Các tin khác