Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, tặng quà cho người dân ở các vùng bị thiệt hại nặng do mưa lũ

22:6, Thứ Bảy, 10-10-2020

(Web Quảng Trị) Nhằm kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ngày 10/10/2020, đoàn công tác của UBND tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua tại các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh, Hải Lăng. Đi cùng đoàn có đại diện UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang và lãnh đạo các địa phương.

Đoàn đã đến thăm, trao quà cho các hộ gia đình ở thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu (Cam Lộ) và các gia đình ở Đội 2, Huỳnh Xá Hạ, xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Linh).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho các hộ gia đình ở xóm Phường, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, nơi đang bị cô lập do nước lũ đang dâng cao.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chia sẽ khó khăn với các hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua, đồng thời động viên bà con cố gắng khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

 

Biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong việc chỉ đạo phòng chống mưa lũ, huy động lực lượng giúp người dân di dời, bảo vệ tài sản cũng như khắc phục hậu quả mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân cùng với Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn các huyện cần tập trung lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp bùn đất, vệ sinh môi trường và xử lý nguồn nước đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đời sống nhân dân. Hiện vẫn còn nhiều nơi bị cô lập, nước lũ bao vây, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tuyệt đối không được để cho bất cứ người dân vùng lũ nào đói, rét và thiếu thuốc chữa bệnh khi ốm đau. Không được chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của thời tiết. Sau khi nước rút phải khẩn trương huy động lực lượng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người dân. Đồng thời, theo dõi nắm chắc tình hình thiệt hại do mưa lũ, kịp thời phản ánh với lãnh đạo, chính quyền các cấp để tiếp tục có những sự hỗ trợ kịp thời đối với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Hồng Hà

Các tin khác