Cứu nạn thành công tất cả thuyền viên trên tàu Vietship 01

14:5, Chủ Nhật, 11-10-2020

(Web Quảng Trị) Sau 4 ngày nổ lực cứu nạn, đến 9h20p ngày 11/10/2020, bằng biện pháp triển khai đồng bộ các phương tiện, với sự hỗ trợ của đặc công nước và lực lượng không quân (trực thăng cứu hộ) đã đưa được toàn bộ người bị nạn trên tàu Vietship 01 vào bờ. Trong đó, Trực thăng cứu hộ được 6 người và lực lượng đặc công nước ứng cứu, dìu 2 người vào bờ. Đến thời điểm này, sức khoẻ của các thuyền viên vẫn được đảm bảo.

Phát biểu tại cuộc hội ý cuối cùng về công tác cứu nạn tàu Vietship 01 tại trung tâm chỉ huy dã chiến, Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn; Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu IV; Thiếu tướng Trần Văn Sơn, Phó Chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; đồng chí Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Minh, Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải đã bày tỏ cám ơn sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, sự giúp đỡ nhiệt tình, đầy lòng quả cảm của nhân dân. Các đồng chí cho rằng, đây cũng là bài học quý giá cho mọi công dân trong việc chấp hành tốt hơn các quy định trong phòng chống lụt bão. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ cám ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ từ Trung ương, các lực lượng Quân đội đã giúp đỡ tỉnh Quảng Trị cứu nạn thành công những người bị nạn trên tàu Vietship 01. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao và bày tỏ sự biết ơn người dân trên địa bàn đã dũng cảm, có những đóng góp, hỗ trợ kịp thời trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác