Tập trung lực lượng thông suốt quốc lộ 9 đoạn qua Đakrông

16:44, Thứ Ba, 13-10-2020

(Web Quảng Trị) Mưa lớn kéo dài cùng nước ở thượng nguồn đổ về khiến nhiều đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 9 đoạn qua Đakrông bị sạt lở nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đã huy động nhân lực cùng nhiều phương tiện cơ giới khẩn trương khắc phục, thu dọn đất đá các điểm sạt lở, sớm thông toàn tuyến.

Trên Quốc lộ 9 tại Km45 và Km50+200 thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông có hai vị trí sạt lở nghiêm trọng đến trưa 13/10 đã cơ bản được khắc phục nhưng trước mắt chỉ tạo điều kiện ô tô 4 đến 12 chỗ lưu thông dưới sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 12/10, UBND huyện Đakrông đã có thông báo nhân dân hạn chế đi qua khu vực bị sạt lở tại km50+200 Quốc lộ 9.

Khu vực này đang bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài, nước từ khe suối kèm theo đất đá đổ xuống rất mạnh, gây ách tắc giao thông. Trước đó, các lực lượng chức năng đã phát hiện tại vị trí này xuất hiện một vết nứt dọc theo sườn núi, nếu mưa lũ tiếp tục diễn ra thì nguy cơ đứt hẳn đoạn đường này là rất cao.

UBND huyện Đakrông đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đóng trên địa bàn huyện thông báo, tuyên truyền cho nhân dân (nhất là các hộ dân ở xã Đakrông và khu vực lân cận) biết để hạn chế tối đa việc lưu thông qua khu vực xảy ra sự cố sạt lở trên, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ; chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra và tiến hành di dời ngay những gia đình nằm trong nguy cơ bị sạt lở đến nơi tránh trú an toàn; có phương án hỗ trợ kịp thời các hộ dân bị ảnh hưởng nếu sự cố sạt lở đường xảy ra; giao Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, Công an huyện và UBND xã Đakrông chủ động kiểm tra, kiểm soát vị trí sạt lở nêu trên và phối hợp với Chi cục Quản lý đường bộ II trong quá trình khắc phục sự cố…

Tiến Nhất

Các tin khác