Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành phiên nội bộ

9:30, Thứ Năm, 15-10-2020

Chiều 14/10, tại Nhà khách Tỉnh ủy, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra phiên nội bộ. Tham dự Đại hội có 345 đại biểu chính thức là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI và đại biểu được bầu từ Đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh.

 

Đại hội thực hiện các nội dung: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; biểu quyết thông qua chương trình làm việc Đại hội phiên chính thức; thông qua quy chế làm việc và nội quy của Đại hội; thông qua quy chế bầu cử tại Đại hội; thống nhất cách thức thảo luận tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; hướng dẫn cách thức bỏ phiếu tại Đại hội.

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng: Với trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu các tài liệu, báo cáo để đóng góp, thảo luận các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là tập trung thảo luận các nội dung trọng tâm, chương trình đột phá để đưa Quảng Trị ngày càng phát triển. Đồng chí mong muốn, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ làm hết sức mình, phát huy dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết, thống nhất để Đại hội đạt được các mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm sự thành công của Đại hội.
 
Ngày mai 15/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Đại hội nghe báo cáo chính trị; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI; phát biểu chỉ đạo của Bộ Chính trị; báo cáo tổng hợp ý kiến của đại biểu dự Đại hội vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; báo cáo tổng hợp tiếp thu và giải trình ý kiến đóng góp của đại biểu dự Đại hội vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII; lấy phiếu giới thiệu nhân sự bầu Bí thư Tỉnh ủy khóa XVII; sau đó Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII họp phiên đầu tiên để thực hiện các nội dung theo quy định.

Ngay trong phiên Đại hội nội bộ chiều 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã kêu gọi đại biểu dự Đại hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tấm lòng hảo tâm tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng cho biết: đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Theo thống kê đến 11h ngày 13/10, mưa lũ đã làm 10 người chết, 5 người mất tích và 4 người bị thương; 128 nhà bị hư hỏng, trong đó có 2 nhà bị hư hỏng nặng; có gần 41 nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng; cơ sở vật chất các trường học, hệ thống đường giao thông tại nhiều địa phương bị hư hỏng nặng.

UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị kêu gọi các đại biểu tham dự Đại hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho đồng bào Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Sau lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh, các đại biểu dự Đại hội cũng quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của của dân tộc Việt Nam đối với những gia đình đang gặp khó khăn do mưa lũ.

Trong những ngày qua, tỉnh Quảng Trị đã tập trung lực lượng giúp nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa lũ. Đến thời điểm này, Quảng Trị đã đón nhận sự giúp đỡ quý báu của các cấp, các ngành, các địa phương bạn. Quảng Trị rất mong nhận được sự chung tay của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm và đồng bào cả nước để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Đài PT-TH Quảng Trị

Các tin khác