Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm, tặng quà tại vùng lũ Quảng Trị

23:58, Thứ Sáu, 16-10-2020

(Web Quảng Trị) Chiều 16/10/2020, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà một số hộ gia đình bị ngập lụt tại huyện Hải Lăng; thăm hỏi và tặng quà gia đình người chết trong mưa lũ và bà con bị thiệt hại do mưa lũ Quảng Trị.

Tại các nơii đến thăm, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình những người bị chết và mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã nhanh chóng triển khai công tác khắc phục hậu quả ngay sau khi lũ rút. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Quảng Trị tiếp tục chủ động phòng chống lũ lụt, tăng cường tuyên truyền nhân dân không được chủ quan, lơ là trước mưa lũ. Chính quyền địa phương phải hỗ trợ người dân, không được để bà con thiếu ăn, thiếu nước uống, đói rét trong lũ.

 

Trong chuyến thăm, tặng quà cho bà con tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ lần này, đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- Vietinbank đã trao tặng cho tỉnh Quảng Trị 8 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank trao tặng 3 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup trao tặng 3 tỷ đồng; các cán bộ, nhân viên của Ban Tổ chức Trung ương ủng hộ 1 ngày lương với tổng số tiền trao tặng 100 triệu đồng...

Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, mưa lũ đã làm 15 người chết, 3 người mất tích, 6 người bị thương. Hơn 43.500 hộ với trên 134.000 người bị ảnh hưởng do mưa lũ, tỉnh đã sơ tán trên 8.500 hộ với gần 26.000 người đến các khu vực an toàn.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác