Sạt lở đất ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 Hướng Hoá, Quảng Trị: đã tìm được 19 thi thể

16:46, Thứ Hai, 19-10-2020

(Web Quảng Trị) Lúc 12 giờ 40 phút ngày 19/10/2020 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, ngay lúc này, các tướng lĩnh quân đội, lãnh đạo UBND tỉnh đang chỉ đạo hàng ngàn cán bộ chiến sĩ, công nhân đang tiếp tục tập trung mọi nổ lực để tìm kiếm những người còn lại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết thêm, đến thời điểm khoảng 12 giờ 45 phút trưa nay, các lực lượng cứu nạn đã tìm kiếm được tổng cộng 19 thi thể.

Bên cạnh việc tập trung lực lượng và tất cả các phương tiện phù hợp để thực hiện việc cứu nạn tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đang huy động lực lượng trên địa bàn cố gắng tiếp cận để tiếp tế lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con các xã Hướng Việt, Hướng Lập nằm trên  tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang bị cô lập từ đợt lũ ngày 6/10 đến nay. Đồng thời đưa được những người bị thương trên địa bàn các xã trên đi cứu chữa kịp thời và đưa thi thể chiến sĩ công an hi sinh khi đi cứu nạn ra ngoài.

 

Một đoàn công tác khác do các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh dẫn đầu đi kiểm tra khảo sát các tuyến đường trên địa bàn để chỉ đạo các đơn vị san lấp, thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp khó khăn nhất vượt quá khả năng của tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh đ xuất Trung ương và Bộ Quốc phòng theo hướng điều trực thăng cứu hộ hoặc mượn đường từ nước bạn Lào ngược về. 

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác