UBND tỉnh nghe báo cáo quy hoạch dự án Khu nghỉ dưỡng, sinh thái và sân golf tại Khu kinh tế Đông Nam

23:35, Thứ Năm, 19-11-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 18/11, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế và Công ty Hacom Holdings để nghe báo cáo nhiệm vụ quy hoạch tổng thể phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu kinh tế Đông Nam và dự án Khu nghỉ dưỡng, sinh thái và sân golf tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Báo cáo của Công ty Hacom Holdings và liên danh tư vấn Newline - Beltcolin HK tại buổi làm việc cho biết: về quy hoạch tổng thể, đến thời điểm này đã thực hiện khảo sát địa hình 1/500 trên diện tích 800 ha (gồm 2 hợp phần); thực hiện nghiên cứu đô thị biển, khu nghỉ dưỡng và sân golf; thực hiện nhiệm vụ, đề xuất quy hoạch điều chỉnh 1/2.000 trên phạm vi 1.500 ha; phối hợp với tư vấn Tedi nghiên cứu hành lang Đông Tây - đường kinh tế ven biển. Theo kế hoạch, sẽ hoàn chỉnh điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2.000 trong tháng 12/2020; tài trợ quy hoạch 1/500 khu đô thị dịch vụ biển trong quý 1/2021.

Về dự án Khu nghỉ dưỡng, sinh thái và sân golf có quy mô 285 ha tại xã Triệu An và Triệu Vân, huyện Triệu Phong hiện đã hoàn chỉnh hoàn chỉnh đề xuất dự án, đang tiến hành nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết 1/500. Đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị liên quan...

Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cũng đã làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến quy hoạch phát triển sân golf; vấn đề sinh kế của người dân; giải quyết hài hòa các vấn đề về môi trường, rừng, biển của dự án; lưu ý một số nội dung quy hoạch tổng thể theo hướng bám sát quy hoạch chung đã được tỉnh phê duyệt; xác định rõ phân kỳ đầu tư...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị nhà đầu tư và liên danh tư vấn tiếp thu các các ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện dự án. Tập trung thực hiện dự án đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh, trước mắt là hoàn chỉnh quy hoạch 1/2.000. Lưu ý việc sử dụng hành lang đường biển hợp lý để vừa đảm bảo cho phát triển dự án, vừa đảm bảo hoạt động của người dân, đảm bảo sinh kế; tính toán lại về diện tích sân golf, đảm bảo phù hợp quy hoạch chung, không gây lãng phí quỹ đất; phối hợp với tư vấn TEDI trong việc tích hợp các hệ thống giao thông.

Đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Hacom Holdings và đơn vị tư vấn trong việc thực hiện nhiệm vụ quy hoạch; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định, đây là dự án lớn về quy mô đầu tư, khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo sự đột phá trong thu hút du lịch, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh, phù hợp quy hoạch của Khu kinh tế Đông Nam. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Hacom Holdings và liên danh tư vấn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của Khu kinh tế Đông Nam đã được phê duyệt. Đề nghị các sở, ngành địa phương phối hợp với nhà đầu tư trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để triển khai các bước tiếp theo để thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật. Việc triển khai dự án sẽ tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Hồng Hà

 

Các tin khác