Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm việc với Báo Tuổi trẻ

16:0, Thứ Sáu, 23-4-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 22/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Báo Tuổi trẻ do Tổng biên tập Lê Thế Chữ làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.

Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Lê Thế Chữ cho biết, bên cạnh sự phát triển không ngừng của báo giấy và báo điện tử, Báo Tuổi trẻ nói chung đã và đang triển khai các hệ sinh thái nhằm tạo sức lan toả ngày càng lớn mạnh hơn. Vì vậy, đoàn đến Quảng Trị với mong muốn được lắng nghe những thông tin chia sẻ từ tỉnh Quảng Trị nhằm tạo động lực, cảm hứng để những người làm báo Tuổi Trẻ thực hiện các dự án truyền thông hiệu quả nhất.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng bày tỏ cám ơn và đánh giá cao sự đồng hành của Báo Tuổi Trẻ đối với tỉnh Quảng Trị trong việc quan tâm hỗ trợ, tuyên truyền thời gian qua. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị rất trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Báo Tuổi trẻ đối với tỉnh Quảng Trị trong quá trình đổi mới và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết thêm, mong muốn và khát vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị là hiện thực hoá những mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh và có thể phát huy những lợi thế sẵn có của địa phương và dư địa của nó để đưa Quảng Trị ngày càng phát triển.

Trong vòng 5 năm tới, bằng các giải pháp sẽ đưa Quảng Trị trở thành tỉnh phát triển trung bình cao của cả nước giúp người dân có điều kiện sống tốt hơn.

Để làm được điều đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị xác định lấy công nghiệp làm đột phá kinh tế, biến Quảng Trị thành Trung tâm năng lượng miền Trung, biến khó khăn thành lợi thế, trong đó ưu tiên phát triển điện khí, điện gió và điện mặt trời. Tỉnh cũng luôn chủ động để mời các nhà đầu tư lớn để đầu tư vào Quảng Trị. Cùng với đó, tỉnh Quảng Trị cũng xác định nông nghiệp là bệ đỡ nền kinh tế vì địa phương có khoảng 70% dân số để phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao…

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái với những địa danh nổi tiếng như các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia; nhà thờ La Vang…

Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị mong muốn báo Tuổi trẻ tiếp tục đồng hành, đưa những hình ảnh của Quảng Trị thường xuyên hơn để nhiều người biết đến vùng đất này không chỉ có bom đạn chiến tranh và bão lũ khắc nghiệt.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác