Đoàn giám sát Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh Quảng Trị

8:34, Thứ Sáu, 23-4-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 22/4/2021, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Quảng Trị giám sát việc tổ chức quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; việc xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát toàn khoá nhiệm kỳ 2020 – 2025 của cấp uỷ; công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tham dự còn có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Trị có 27 tổ chức cơ sở Đảng với 1.020 đảng viên. Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 có 21 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng uỷ có 7 đồng chí.

Sau đại hội, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh đã tích cực chỉ đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và ban hành các văn bản sau đại hội Đảng để tổ chức thực hiện. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các bước chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để các cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Việc tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập nghị quyết được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về đường lối, chủ trương của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội các cấp đã đề ra…

Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ mong muốn và kỳ vọng Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh được triển khai thực hiện một cách triệt để ngay từ những ngày đầu sau đại hội. Giám sát lần này trên tinh thần nhìn ra những cách làm hay, làm tốt để nhân rộng hoặc chỉ ra, phát hiện ra những việc còn tồn tại để kịp thời khắc phục, tránh sự chủ quan trong quá trình triển khai thực hiện.

Thay mặt đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Võ Văn Hưng cám ơn Đảng uỷ Công an tỉnh đã tạo điều kiện để đoàn giám sát thực hiện công tác, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Đảng uỷ Công an tỉnh đã thực hiện hiệu quả thời gian qua.

Về đánh giá chung, đồng chí Võ Văn Hưng cho rằng các nội dung mà Đảng bộ đã thực hiện khá chuyên nghiệp và khoa học.

Trong tất cả các sự kiện lớn của tỉnh, Đảng bộ Công an tỉnh đã thực hiện thành công, đặc biệt trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội một cách ổn định, đoàn kết.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng uỷ Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo quán triệt và triển khai nghiêm túc các nghị quyết, quy định và các nội dung được nêu trong hội nghị, tổ chức thực hiện khoa học để đảm bảo an ninh trật tự sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác