Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Thị uỷ Quảng Trị

19:5, Thứ Hai, 26-4-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 26/4/2021, Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị uỷ Quảng Trị giám sát việc tổ chức quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; việc xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát toàn khoá nhiệm kỳ 2020 – 2025 của cấp uỷ; công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tham dự còn có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Đảng bộ Thị xã Quảng Trị có 28 tổ chức cơ sở Đảng với 2.154 đảng viên. Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 31 đồng chí; Ban Thường vụ Thị uỷ có 10 đồng chí.

Sau đại hội đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Thị uỷ đã kịp thời chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong toàn đảng bộ thông qua hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu trong toàn thị xã nên tỷ lệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên tham gia học tập khá cao. Ban Thường vụ Thị uỷ đã tổ chức 2 hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh uỷ với 1.383 đồng chí tham gia; 100% cán bộ Đảng viên, giáo viên ở các  chi bộ trường học tham gia. Từ đó, tạo sự thống nhất trong nhận thức tư tưởng và hành động nhằm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Ban Thường vụ Thị uỷ cũng đã ban hành và chỉ đạo các cấp uỷ đảng xây dựng các văn bản sau đại hội đảng để tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền và nguyên tắc tập trung dân chủ. Quy chế làm việc của cấp uỷ xây dựng trên cơ sở căn cứ quy định điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của cấp trên và kế thừa quy chế của nhiệm kỳ trước. Đã quy định khá rõ về trách nhiệm, quyền hạn của tập thể, cá nhân, mối quan hệ công tác, nguyên tắc, chế độ làm việc, có điểm đổi mới và cụ thể hơn so với nhiệm kỳ trước. Chương trình công tác toàn khoá đã đã xác định những vấn đề cơ bản, trọng tâm để đưa vào các kỳ họp của Thị uỷ trong nhiệm kỳ.

Đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện công tác chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026 đảm bảo thời gian, yêu cầu theo quy định của Trung ương, của  tỉnh và luật định. Đến thời điểm giám sát, kết quả hiệp thương vòng 3 đã đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch của tỉnh, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn…

Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát cám ơn các cấp uỷ đảng đã tạo điều kiện cho đoàn giám sát hoàn thành công tác giám sát. Đồng chí cho rằng, sau đại hội, với tinh thần quyết liệt và quyết tâm cao, cùng với các Đảng bộ trên địa bàn tỉnh, Đảng bộ Thị xã Quảng Trị đã có nhiều cách làm sáng tạo, đã đạt được những kết quả ngay từ những tháng đầu nhiệm kỳ mới.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh đề ra, Ban Thường vụ Thị uỷ Quảng Trị cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng hơn. Đồng thời phải thường xuyên tự kiểm tra, nhất là đối với cấp uỷ viên và cán bộ diện Thường vụ thị uỷ quản lý, để kịp thời chỉ ra những ưu điểm để phát huy, phát hiện những hạn chế để chủ động khắc phục, chấn chỉnh.

Thị xã Quảng Trị cần xem xét, rà soát lại công tác chỉnh trang đô thị; quy hoạch chiến lược và đề xuất với UBND tỉnh. Cần có sự nghiên cứu để nâng cấp 2 bên bờ sông Thạch Hãn tạo nên cảnh quan đô thị xanh đẹp trong tương lai…

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác