UBND tỉnh làm việc với Cục Quản lý xây dựng công trình và Vụ Kế hoạch về các dự án đầu tư

15:42, Thứ Ba, 27-4-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 26/4/2021, UBND tỉnh có buổi làm việc với Cục Quản lý xây dựng công trình và Vụ Kế hoạch (Bộ Nông nghiệp và PTNT) về đề xuất chủ trương đầu tư các dự án: Hồ Khe Mước, Đập dâng Bến Than.

Dự án hồ Khe Mước nhằm mục tiêu cấp nước bổ sung cho 3.040 ha đất canh tác, Khu Công nghiệp Quán Ngang (2,5 triệu m³/năm) và nước sinh hoạt cho khoảng 73.176 người. Đối với dự án Đập dâng Bến Than sẽ cấp nước cho 2.119 ha đất canh tác, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị và nước sinh hoạt cho khoảng 25.084 người.

Sau khi hoàn thành, hai dự án này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, góp phần cải tạo môi trường sinh thái, đảm bảo giao thủy trong khu vực…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị nhà đầu tư cần xem xét, tính toán lại quy hoạch; phân tách rõ nhiệm vụ của mỗi dự án; bố trí các hạng mục hợp lý để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và đời sống của dân cư trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề xuất Bộ Nông nghiệp và PTNT cho tiếp tục nghiên cứu thêm về 2 dự án hồ Khe Mước và Đập dâng Bến Than, sau đó triển khai thực hiện đối với dự án có tính khả thi hơn. Đồng thời giao các sở, ngành liên quan cùng các địa phương bám sát, cung cấp số liệu chính xác, đầy đủ cho Bộ Nông nghiệp và PTNT và chủ đầu tư.

 Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh và đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đi kiểm tra công trình Đập ngăn mặn sông Hiếu.

Tiến Nhất

Các tin khác