UBND tỉnh Quảng Trị làm việc trực tuyến với Tập đoàn Gazprom

19:0, Thứ Năm, 10-6-2021

(Web Quảng Trị) Chiều ngày 10/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Gazprom và Bộ Công thương để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án nhà máy điện TBKHH Quảng Trị. Tham gia buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Được biết, dự án nhà máy điện TBKHH Quảng Trị do Gazprom Intenational (Công ty con của Tập đoàn Gazprom - Liên bang Nga) là chủ đầu tư có công suất 340MW. Dự án này được đầu tư theo hợp đồng BOT được triển khai tại xã Hải An, huyện Hải Lăng thuộc khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh, dự kiến vận hành thương mại năm 2023 – 2024.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị luôn xác định, năng lượng là một trong những lĩnh vực đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã rất nổ lực để thúc đẩy triển khai dự án cũng như nổ lực trong trong tác giải phóng mặt bằng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng chia sẻ với đối tác và các bên liên quan về những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và đề nghị Bộ Công thương cùng các Bộ, ngành Trung ương quan tâm, tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị và chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Bộ Công thương hướng dẫn chủ đầu tư triển khai lập, trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nhà máy điện TBKHH Quảng Trị và triển khai các bước tiếp theo theo quy định nhiệm vụ được Thủ tướng giao. Đồng thời đề nghị nhà đầu tư tích cực làm việc với Bộ Công thương để có văn bản thoả thuận về trình tự và tiến độ thực hiện dự án, báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện các công việc với UBND tỉnh Quảng Trị.Đề nghị nhà đầu tư lập mốc tiến độ thực hiện dự án cụ thể để UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Công thương, PVN theo dõi, đốc thúc triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác