Chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi Covid-19"

5:21, Thứ Ba, 13-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 12/7/2021, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ủng hộ phòng, chống Covid-19 tại các tỉnh phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi Covid-19".

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND; lãnh đạo các sở, các tổ chức chính trị xã hội; các nhà hảo tâm...tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết: những ngày vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề bởi đại dịch Covid-19, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống kinh tế và tính mạng của nhân dân. Cả hệ thống chính trị của thành phố đã dốc sức vào cuộc, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định sân xuất và đời sống, bảo đảm an sinh xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Trị là hai địa phương có mối quan hệ tình cảm gắn bó. Các tỉnh phía Nam nói chung, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là địa phương luôn quan tâm, giúp đỡ tỉnh Quảng Trị trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như hỗ trợ nhiều hoạt động nghĩa tình mỗi khi Quảng Trị gặp khó khăn, thiên tai, bão lụt.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình Quảng Trị hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, mặc dù tỉnh Quảng Trị đang phải đối diện với những khó khăn do dịch Covid-19, nhưng với tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam, toàn thể hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đây là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của Nhân dân Quảng Trị đối với Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần, góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong rằng, tinh thần yêu nước thương nòi, nhường cơm sẻ áo sẽ được Nhân dân trong tỉnh phát huy cao độ, từ đó huy động được sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn, chia sẻ với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để sớm giành chiến thắng trong trận chiến với đại dịch Covid-19. 

 

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Nhân dân trên địa bàn tỉnh với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm, hãy tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần, đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với nỗ lực cao nhất trong phòng, chống Covid-19. Kinh phí và hiện vật tiếp nhận được sẽ kịp thời chuyển đến các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh để thực hiện công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ những khu vực đang cách ly, những trường hợp khó khăn đang cần giúp đỡ.

Theo đó, thời gian tổ chức nhận quyên góp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa từ ngày phát động 12/7/2021 đến ngày 30/7/2021. Việc phân phối tiền, hàng hóa sẽ được thực hiện ngay trong thời gian vận động quyên góp và kết thúc khi phân bổ hết số tiền và hàng hóa vận động được.

Tỉnh sẽ tổ chức đoàn đi cứu trợ trực tiếp cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, dự kiến chuyến đầu tiên vào ngày 14/7/2021. Ngoài ra nguồn ủng hộ bằng tiền mặt sẽ được chuyển khoản cho các địa phương, hiện vật được phân phối theo các hình thức vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt hoặc thông qua bưu điện.

Tại chương trình, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 1,7 tỉ đồng.

Địa chỉ tiếp nhận hỗ trợ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, số 10A Nguyễn Huệ, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số tài khoản: 3761.0.103.9983.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra còn tiếp nhận ở ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố hoặc các tổ chức chính trị - xã hội: Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Hồng Hà 

Các tin khác