Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế

5:29, Thứ Năm, 15-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 14/7/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Dương Quốc Cường và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế đã tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị gồm: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC tỉnh).


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch, việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 và những nhu cầu của tỉnh liên quan vắc xin, vật tư y tế, cơ sở vật chất đề nghị Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ. Báo cáo cũng nhấn mạnh, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, hơn 60 ngày tỉnh Quảng Trị không phát sinh ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã nêu ra những nguy cơ, rủi ro trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Trị do đặc thù là một tỉnh có đường biên giới Việt - Lào dài, có 2 cửa khẩu quốc tế thông thương với nước bạn Lào, nằm đầu cầu trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, nằm trung điểm của cả nước trên trục giao thông Bắc - Nam, có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế và đặc biệt là đang có một số lượng lớn sinh viên Lào đang theo học tại các cơ sở giáo dục và các chuyên gia nước ngoài đang triển khai các chương trình nhân đạo tại địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đề xuất Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ cho Quảng Trị, nhất là lượng vắc xin phòng dịch Covid-19; bên cạnh hỗ trợ trang thiết bị y tế; đầu tư nâng cấp Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi; đầu tư xây dựng Phòng khám Đa khoa khu vực Lìa nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân cũng như công tác phòng chống dịch.

(CTV)

Các tin khác