Khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp khu mộ liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng

10:55, Thứ Ba, 20-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 19/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh làm trưởng đoàn tổ chức lễ dâng hương và cắt băng khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp khu mộ liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự buổi lễ.

Trước khi tham dự Lễ khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp khu mộ liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh làm trưởng đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm trung tâm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Cùng tham dự lễ dâng hoa, dâng hương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

 

Các đại biểu đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Để tưởng nhớ những người con quê hương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho Tổ quốc hiện đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, năm 2019, hai địa phương trên đã xây dựng Nhà bia ghi danh các liệt sĩ quê quán Quảng Nam, Đà Nẵng. Công trình hoàn thành và khánh thành vào ngày 11/1/2020.

Tuy nhiên, các hạng mục của khu mộ liệt sĩ và nền mộ đã xuống cấp, hư hỏng, cần được đầu tư, tôn tạo. Tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng phối hợp khởi công sửa chữa, nâng cấp toàn bộ khu mộ với 165 ngôi, trong đó tỉnh Quảng Nam có 38 liệt sĩ, thành phố Đà Nẵng có 3 liệt sĩ, được an táng xen kẽ trong khu mộ chung của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Ninh Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2021) với tổng kinh phí gần 1,88 tỉ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Công Thanh nhấn mạnh, công trình thể hiện sự tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng nguyện vọng của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.  

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn đã hàng ngày, hàng giờ thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, trong đó có những liệt sĩ của quê hương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình, đặt vòng hoa, dâng hương tại nhà bia và thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Hồng Hà

Các tin khác