UBND tỉnh nghe báo cáo đề án “Khu hành chính cấp tỉnh Quảng Trị”

9:53, Thứ Năm, 22-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 21/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các ngành chức năng liên quan nghe báo cáo đề án “Khu hành chính cấp tỉnh Quảng Trị”.

Đề án xây dựng Khu hành chính cấp tỉnh có mục tiêu sắp xếp bố trí lại trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính cấp tỉnh hiện có đang nằm rải rác, phân tán; đồng thời tăng cường hiệu quả quản lý và hiện đại hóa công sở cơ quan hành chính ở địa phương theo hướng tập trung.

Khai thác hiệu quả sử dụng đất nhằm thay đổi kiến trúc cảnh quan khu vực trung tâm đô thị; tạo quỹ đất thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Phạm vi nghiên cứu của đề án gồm: Hiện trạng các đơn vị hành chính cấp tỉnh trên địa bàn thành phố Đông Hà, khu đất dự kiến xây dựng tập trung các trụ sở cơ quan hành chính của tỉnh và kế hoạch thực hiện.

Đề án có nhiệm vụ làm rõ các nội dung về xây dựng khu hành chính của tỉnh Quảng Trị: Hình thức đầu tư xây dựng khu hành chính, quy mô khu hành chính, các phương án xác định vị trí xây dựng khu hành chính, nguồn lực đầu tư và mức đầu tư, kế hoạch và lộ trình thực hiện.

Căn cứ vào thực trạng của địa phương, nhu cầu đất để xây dựng khu hành chính khoảng từ 5,15 – 7,45 ha. Với 6 phương án ưu tiên được chọn, các cơ quan hành chính dự kiến được bố trí tại các khu vực: Khu vực Bắc Sông Hiếu, Khu vực đô thị Nam Đông Hà và khu vực đô thị phía Đông.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Sở Xây dựng thực hiện Đề án quy hoạch khu hành chính cấp tỉnh phải hướng đến lâu dài, hướng đến xây dựng công viên hành chính, cập nhật các đối tượng là cơ quan chuyên môn, tổ chức hội, đoàn thể cấp tỉnh. Phối hợp với các ngành chức năng liên quan rà soát lại các trụ sở xây dựng xong nhưng không hoạt động để có phương án giải quyết phù hợp. Tiếp thu ý kiến của Sở, ngành chuyên môn để hoàn thiện các nội dung còn lại của đề án sớm nhất theo đúng quy định trình UBND tỉnh xem xét.Với mục tiêu tạo trục cảnh quan và điểm nhấn cho không gian đô thị thành phố Đông Hà nói riêng cũng như toàn tỉnh nói chung, góp phần thu hút các dự án đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của địa phương...

Tiến Nhất

Các tin khác