Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới

22:28, Thứ Tư, 28-7-2021

(Web Quảng Trị) Nằm trong các hoạt động trọng tâm của “Tuần lễ cao điểm” phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/7/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng các ngành chức năng đã đi kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ chiến sĩ, lực lượng liên ngành tại một số chốt phòng, chống dịch Covid – 19 khu vực biên giới trên địa bàn huyện Đakrông.

Huyện Đakrông có 41 người dân trở về từ 19 tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ từ ngày 27/6 đến nay, đã thực hiện các biện pháp cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Huyện có hơn 1.600 người thuộc diện tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó hơn 63% đã hoàn thành tiêm mũi 1, 25% đã được tiêm 2 mũi.

Thực hiện Công văn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc hướng dẫn kiểm soát dịch qua chốt kiểm tra y tế và đối với người vận chuyển phương tiện hàng hoá. Theo đó, chốt kiểm tra y tế phải trên địa bàn huyện thực hiện thường trực 24/24 giờ và tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 có thu phí cho người đến từ hoặc trở về từ địa điểm nguy cơ theo cập nhật của Sở Y tế đến lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên nhân lực được đào tạo xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 của Trung tâm Y tế chỉ mới 4 người, không đảm bảo nhu cầu để thực hiện xét nghiệm tại Chốt và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn phòng, chống dịch khác...

 

Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tại Tổ giám sát Covid - 19 cộng đồng khóm A Rồng và khóm 2 thuộc thị trấn Krôngklang; Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 81 của Đồn Biên phòng xã A Vao; Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 83 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay; Chốt liên ngành tại thôn A Rồng Trên, xã A Ngo; Cửa khẩu Quốc Tế La Lay và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc Tế La Lay.

Tại các điểm chốt kiểm soát cộng đồng và các đồn Biên phòng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang thông tin về tình hình dịch bệnh đang biễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước trong những ngày gần đây và tình hình dịch bệnh tại Quảng Trị; hiện các địa phương trên toàn tỉnh tích cực kiểm soát, khoanh vùng, truy vết với quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan.

 

Trước tình hình trên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới cũng như các khu vực cộng đồng, tiếp tục nỗ lực, cố gắng kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh trái phép và buôn lậu, không để mầm bệnh xâm nhập, lây lan vào sâu trong nội địa, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình hình dịch bệnh, không để dịch bùng phát, vượt tầm kiểm soát.

Dịp này, các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt và các đồn Biên phòng.

Tiến Nhất

Các tin khác