Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các công trình giao thông trên địa bàn huyện Hướng Hóa

19:10, Thứ Năm, 29-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 29/7/2021, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh gồm: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng các ngành chức năng đã đi kiểm tra, xử lý một số công trình giao thông trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Huyện Hướng Hóa hiện có công trình giao thông đã xuống cấp do mưa lũ, nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống của người dân được cử tri kiến nghị đầu tư, sửa chữa: Các cầu vượt lũ trên tuyến tỉnh lộ ĐT.586; Mở rộng quốc lộ 9 đoạn qua khóm 4, thị trấn Khe Sanh; Đường A Túc – Xy; Đường Thuận – Hướng Lộc; đường Pả Xía – Ra Ty (xã Hướng Lộc); đường Của – Cù Ty (xã Hướng Lộc); đường Ruộng – Xa Rường (xã Hướng Tân); đường Thanh Xy; đường Lê Lai (thị trấn Lao Bảo); tuyến bờ sông Sê Pôn qua địa bàn khóm Tân Kim (Lao Bảo) đến thôn Bích La Trung (Tân Thành) bị xói lở bờ sông...

Các công trình trên hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều cầu tràn, cống, mặt đường bị hư hỏng; một số cầu tràn bị cát bồi lấp gây ngập nước khi có mưa to khiến giao thông ách tắc; một số công trình, địa điểm giao thông chưa được đầu tư khiến việc đi lại của người dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tại chuyến kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cho rằng: Trước thực trạng xuống cấp của các công trình giao thông vừa khảo sát thì các kiến nghị của cử tri là chính đáng và sớm phải được xử lý, triển khai.

Trước mắt, lãnh đạo tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải triển khai sớm các giải pháp khơi thông dòng chảy tại các cống, cầu tràn bị bồi lấp, đảm bảo thoát lũ trong mùa mưa bão.

Đặc biệt, đối với dự án cầu tràn vượt lũ tại km 12+700 ĐT.586 qua địa bàn huyện Hướng Hóa, đây là dự án cấp bách liên quan đến công tác đảm bảo giao thông trong việc cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra bão, lũ. Thống nhất cho lập dự án mới để triển khai đầu tư.

Đối với các dự án khác, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu huy động, bố trí, lồng ghép nguồn lực, dự án để sớm đầu tư. Về tình trạng sạt lở sông Sê Pôn, quan điểm của tỉnh là phải sớm đầu tư kè chống sạt lở, tuy nhiên cần nghiên cứu các quy định, pháp luật liên quan đến biên giới, ngoại giao để vận dụng đúng với tính chất, vai trò của công trình, đặc biệt là nguồn lực đầu tư cho các công trình ở khu vực vành đai biên giới.

Tiến Nhất

Các tin khác