Tỉnh Quảng Trị họp bàn phương án hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

22:55, Thứ Bảy, 31-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 31/7/2021, UBND tỉnh và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp bàn phương án hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch.

 

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và nghe các đại diện lãnh đạo của các ngành, các địa phương liên quan phân tích và làm rõ thêm về tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam và trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, đồng tình của các lực lượng, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, công tác phòng chống dịch COVID-19 lần thứ 4 đã đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt Tuần lễ cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19 được phát động đã huy động toàn bộ các tổ chức chính trị xã hội, các lực lượng, tổ chức cá nhân vào cuộc và tạo được sự tin tưởng, đồng tình ủng hộ trong nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang cũng thống nhất với ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam là bằng nhiều kênh, nhiều nguồn khác nhau, tiếp tục vận động hỗ trợ người dân Quảng Trị đang gặp nhiều khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để người dân yên tâm ở lại. Tăng cường công tác truyền thông để người dân tin tưởng, chấp hành tốt quy định trong phòng chống dịch, đặc biệt là việc hạn chế di chuyển. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát thông tin để tránh khủng hoảng truyền thông; bên cạnh đó, cần tiếp tục rà soát các đối tượng có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, yếu thế để có kế hoạch đưa những công đó trở về quê hương; đồng thời có hình thức biểu dương, khen thưởng hỗ trợ, động viên kịp thời đối với các tổ COVID cộng đồng cơ sở đã chủ động triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác