Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Gio Linh và Vĩnh Linh

8:20, Thứ Tư, 13-10-2021

(Web Quảng Trị) Chiều 12/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Gio Linh, Vĩnh Linh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đoàn công tác kiểm tra một điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại huyện Vĩnh Linh

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Kế hoạch của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 của tỉnh, UBND các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh đã thành lập Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng cấp huyện, trong đó thành lập thêm tổ giúp việc tại huyện, tại xã để triển khai thực hiện, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiêm chủng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc với huyện Gio Linh

Đến nay, trên địa bàn huyện Gio Linh và Vĩnh Linh đã triển khai 7 đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, hoạt động tiêm chủng tại 2 huyện được triển khai an toàn, hiệu quả. Kết thúc đợt 7 lần 1, toàn huyện Gio Linh có 18.496 người đã được tiêm mũi 1 và 4.440 người đã được tiêm 2 mũi. Tại huyện Vĩnh Linh, trên địa bàn hiện có 19 điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với công suất tiêm khoảng 4.500 liều/ngày. Đến nay, toàn huyện đã triển khai tiêm đợt 7 lần 3. Có tổng cộng 24.833 mũi vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm cho người dân. Trong đó, số người đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 là 4.265.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại xã Gio Sơn, huyện Gio Linh

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tình hình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, biểu dương nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nói riêng của huyện Gio Linh và Vĩnh Linh. Các cấp, ngành, đơn vị liên quan của 2 huyện đã thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Đặc biệt, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã có sự phân công, phân nhiệm khoa học, cụ thể.

Khẳng định vắc xin là giải pháp hữu hiệu nhất trong công tác phòng, chống COVID-19 để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị lãnh đạo UBND huyện Gio Linh và Vĩnh Linh rà soát lại, kiểm tra năng lực của các điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn; chọn lựa các địa điểm tiêm chủng có không gian phù hợp, đảm bảo các điều kiện tiêm chủng; trong quá trình thực hiện, cần có giải pháp giãn cách, tránh tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân hiểu “vắc xin sớm nhất là vắc xin tốt nhất”; triển khai đồng loạt việc tiêm vắc xin ở các xã, phường, thị trấn để người dân thuận lợi tiếp cận; đơn giản hóa các thủ tục hành chính để việc tiêm chủng cho người dân diễn ra thuận lợi; các địa phương, chủ động chọn đối tượng ưu tiên theo kế hoạch của Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh và đối tượng mở rộng phù hợp với lượng vắc xin được phân bổ, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ. Huy động sự vào cuộc của toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành công tác tiêm chủng trong thời gian sớm nhất và hết số vắc xin được phân bổ.

Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Hồng Hà

Các tin khác