Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

14:38, Thứ Tư, 24-11-2021

(Web Quảng Trị) Sáng nay, 24/11, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị và Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình “Tấm lòng quê hương-Tiếp sức đến trường”, lần thứ XVIII, năm 2021. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, nhà tài trợ.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 7 triệu đồng cho tân sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Tất cả những em được trao học bổng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 15 em gia đình thuộc diện hộ nghèo; 17 em gia đình thuộc diện hộ cận nghèo; 2 em mồ côi cha lẫn mẹ; 14 em mồ côi cha; 4 em mồ côi mẹ; 8 em gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo… Vượt qua khó khăn, các em đã cố gắng nỗ lực học tập tốt để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình với mong muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Hồng Vân trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ

Được biết, sau 18 năm tổ chức, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã nâng bước cho 19.404 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng. Mỗi tân sinh viên được nhận học bổng là một câu chuyện đẹp về nghị lực vượt khó trên hành trình chinh phục tri thức. Đến nay, nhiều tân sinh viên nhận học bổng đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có nhiều đóng góp cho xã hội. Đặc biệt, nhiều em sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng đã lập nghiệp thành công và quay trở lại ủng hộ chương trình học bổng “Tấm lòng quê hương-Tiếp sức đến trường” để hỗ trợ cho những thế hệ tân sinh viên mới.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Hồng Vân đã trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng, tri ân những đóng góp, những tình cảm của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã tài trợ cho Chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường" năm 2021.

Hồng Hà

Các tin khác