Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH Xuân Cầu, Viện năng lượng quốc gia về quy hoạch điện gió

22:16, Thứ Tư, 24-11-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 24/11/2021, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng chủ trì cuộc họp nghe Công ty TNHH Xuân Cầu, Viện Năng lượng quốc gia đánh giá khả năng giải tỏa công suất nguồn điện gió tỉnh Quảng Trị với công suất tăng thêm 1.500MW. Tham dự còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ngành chức năng liên quan.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Xuân Cầu và Viện Năng lượng Quốc gia cho rằng: Để giải tỏa được nguồn điện gió của tỉnh Quảng Trị đã có quy hoạch đến năm 2025, cần thiết phải đưa trạm 500kV Quảng Trị vào vận hành công suất 2 x 900 MVA và cải tạo phân pha tuyến đường dây 220kV mạch kép Đông Hà – Lao Bảo.

Đến năm 2030 cần phải đưa trạm 500kV Quảng Trị vào vận hành công suất 3 x 900 MVA và và cải tạo phân pha tuyến đường dây 220kV mạch kép Đông Hà – Lao Bảo.

Các đơn vị cũng kiến nghị bổ sung một số cụm điện gió ở Cam Lộ, Gio Linh và xây dựng trạm biến áp, đường dây truyền tải điện, công trình lưới điện để giải tỏa công suất.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cho biết: Thường trực Tỉnh ủy cũng như Ban Thường vụ đồng ý về mặt chủ trương các đề xuất của Công ty TNHH Xuân Cầu và Viện Năng lượng quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Báo cáo đánh giá này làm cơ sở cho tỉnh Quảng Trị báo cáo với Chỉnh phủ và Bộ công thương về khả năng giải tỏa nguồn điện trên địa bàn để điều chỉnh công suất của tỉnh Quảng Trị trong tổng sơ đồ điện VIII. Đồng thời đồng ý chủ trương để công ty TNHH Xuân Cầu nghiên cứu phát triển các dự án điện ngoài khơi vùng biển Quảng Trị.

Tiến Nhất

Các tin khác