Chuẩn bị ký kết biên bản ghi nhớ về quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị

22:15, Thứ Tư, 24-11-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 24/11/2021, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng chủ trì cuộc họp chuẩn bị nội dung ký kết với Doanh nghiệp Hợp tác Singapore (SCE) của Singapore và Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes (SSH) về quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị.

Tham dự còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng các ngành chức năng liên quan.

Từ các nội dung liên quan đến các lĩnh vực trong dự thảo Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Quảng Trị và SCE, SSH về quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị, trên cơ sở phân tích, góp ý của các đại biểu tham dự cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng thống nhất cần làm gọn lại các nội dung trên tinh thần gom lại thành các vấn đề trọng tâm.

Trong đó cần chú trọng đến các lĩnh vực: Nghiên cứu tổng thể khu vực Cảng hàng không Quảng Trị, nghiên cứu báo cáo khả thi, kêu gọi các cơ sở hỗ trợ hàng không. Đối với nội dung quy hoạch thành phố sân bay, cần phải tính đến khu thương mại, dịch vụ, công nghiệp trong tổng thể chung.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị Sở KH&ĐT hoàn chỉnh các nội dung biên bản ghi nhớ để tiến hành ký kết trong thời gian sớm nhất, tỉnh thống nhất đồng ý để Doanh nghiệp hợp tác Singapore (SCE) và Công ty cổ phần phát triển Sunshine Homes nghiên cứu tổng thể khu vực cảng hàng không; nghiên cứu khả thi cảng hàng không; kêu gọi các nhà đầu tư khác đầu tư cơ sở hạ tầng hỗ trợ cảng hàng không...

Đồng thời đề nghị UBND tỉnh làm việc với các cơ quan liên quan tư vấn thêm các nội dung khác cần ký kết để đề xuất Doanh nghiệp hợp tác Singapore (SCE) và Công ty cổ phần phát triển Sunshine Homes (SSH) hỗ trợ thêm cho địa phương.

Tiến Nhất

Các tin khác