Thường trực HĐND tỉnh khóa VIII họp phiên thứ 11

3:38, Thứ Bảy, 4-12-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 3/12/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp chủ trì phiên họp thứ 11 để rà soát nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII và giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền. Tham dự còn có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Tại phiên họp, đại diện Văn phòng HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị chương trình, nội dung kỳ họp; các báo cáo thường kỳ và báo cáo thẩm tra các tờ trình, đề án trình kỳ họp thứ 6.

Dự kiến kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sẽ tổ chức từ ngày 7/12 - 9/12, đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm với rất nhiều nội dung quan trọng. Ngoài các nội dung của kỳ họp theo luật định, HĐND tỉnh xem xét 24 tờ trình, đề án chuyên đề thuộc lĩnh vực kinh tế ngân sách, văn hóa xã hội và pháp chế.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang yêu cầu các ban HĐND tỉnh được giao thẩm tra dự thảo các đề án, nghị quyết cần rà soát kỹ để xác định những dự án, nghị quyết đủ điều kiện trình kỳ họp đảm bảo tính khả thi và hiệu quả cao.  

Đề nghị UBND tỉnh xây dựng lại đề án phát triển Khu du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An, huyện Gio Linh và Khu du lịch cộng đồng KaLu, huyện Đakrông đúng tầm, phù hợp với năng lực để phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cần trình bổ sung quy hoạch các khu chăn nuôi tập trung để kêu gọi các nhà đầu tư nhằm ngày càng phát triển, gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp. Chú trọng hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Với các nội dung đề án về chính sách hỗ trợ phát triển một số cây trồng vật nuôi tạo sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên địa bàn tỉnh, đề nghị UBND tỉnh giải trình cần thể hiện rõ các chính sách, đối tượng và phạm vi thụ hưởng để người dân được biết rõ và thực hiện mang lại hiệu quả cao.

Về đầu tư công, chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án: đường nối sân bay để hỗ trợ nhà đầu tư trong dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Tuy nhiên, nghị quyết này chỉ được thực hiện khi nhà đầu tư triển khai dự án Cảng hàng không Quảng Trị trong giai đoạn 2022-2025. Dự án đường phía Nam cầu sông Hiếu cần có ràng buộc chặt chẽ vì nguồn vốn thực hiện dự án được đề xuất nằm giữa 2 chu kỳ trung hạn 2021-2025 và 2026-2030. UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo về nguồn vốn ODA trong 5 năm qua và thời gian tới để báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này...

Tiến Nhất

Các tin khác