Tọa đàm trực tuyến về cơ hội hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và bang Manipur, Ấn Độ

3:37, Thứ Bảy, 4-12-2021

(Web Quảng Trị) Chiều nay 3/12/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Shri. Pranay Verma đồng chủ trì buổi tọa đàm trực tuyến về thương mại, đầu tư giữa tỉnh Quảng Trị và bang Manipur, Ấn Độ. Cùng dự buổi tọa đàm có Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị đồng thời mong muốn thông qua buổi tọa đàm sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư giữa tỉnh Quảng Trị và bang Manipur trên cơ sở phát huy hiệu quả lợi thế, tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Ấn Độ nói chung và cá nhân Đại sứ Shri. Pranay Verma nói riêng dành cho tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua cũng như sự kết nối để tỉnh Quảng Trị và bang Manipur có buổi Tọa đàm gặp gỡ, trao đổi ngày hôm nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới Đại sứ Shri. Pranay Verma tiếp tục quan tâm, khâu nối để các nhà đầu tư Manipur đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại Quảng Trị, để những sản phẩm, hàng hóa chủ lực của Manipur sẽ có mặt tại thị trường Quảng Trị và ngược lại.

Năm 2022 là một dấu mốc quan trọng khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 -2022), đồng chí Hoàng Nam hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Đại sứ quán Ấn Độ, Quảng Trị và bang Manipur sẽ có nhiều bước tiến mới nhằm góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong giai đoạn mới.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Shri. Pranay Verma cũng đã phát biểu bày tỏ mong muốn Quảng Trị và bang Manipur sẽ cùng chia sẽ những kinh nghiệm để xúc tiến sự hợp tác vì lợi ích của cả 2 bên trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã cùng trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đặc trưng của từng địa phương. Giới thiệu tiềm năng, lợi thế của nhau để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai trên một số lĩnh vực như nông nghiệp chế biến, nuôi trồng và khai thác thủy sản; phát triển du lịch. Thông tin về cơ hội giao thương và đầu tư giữa tỉnh Quảng Trị với các bang Đông Bắc Ấn Độ nói chung và Manipur nói riêng; tiềm năng kết nối của bang Manipur với các nước Asean; tiềm năng ngư nghiệp của Manipur; tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ Manipur...

Hồng Hà

Các tin khác